Sập tường của lò tôi vôi làm ba người tử vong

Chia sẻ

Khoảng 9 giờ 30 ngày 19/11, tại khu vực lò vôi của gia đình bà Nguyễn Thị Duyên tại thôn 10 xã Lại Xuân, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến ba người tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Bùi Văn Đức (sinh năm 1962, trú tại xã Lại Xuân, Thủy Nguyên, là người quản lý lò vôi); Bùi Văn Trình (sinh năm 1988, trú tại xã Kỳ Sơn, Thủy Nguyên) và Bùi Văn Cường (sinh năm 1988, trú tại xã Lại Xuân, Thủy Nguyên).
Hiện trưởng vụ tai nạn. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Hiện trưởng vụ tai nạn. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, tại khu vực lò vôi có năm người; trong đó, có ba nạn nhân trên đang ngồi uống nước cạnh lò vôi thì bờ tường lò vôi dài khoảng 10m bất ngờ bị đổ xuống, vùi lấp ba nạn nhân trên.

Đến hơn 11 giờ cùng ngày, chủ lò vôi cùng lực lượng công nhân và chính quyền xã đã đưa được thi thể ba nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.

Theo ông Hoàng Minh Luân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lại Xuân, lò vôi được xây dựng và hoạt động từ lâu, hiện đang trong giai đoạn sửa chữa. Tuy nhiên, ông Luân cũng không biết lò vôi có giấy phép xây dựng hay không.

Ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thủy Nguyên, cho biết lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huyện và xã Lại Xuân khẩn trương rà soát, xem xét hồ sơ xây dựng, hoạt động của lò vôi; hợp đồng lao động của các công nhân làm việc tại đây cùng những vấn đề có liên quan.

Hiện Công an huyện Thủy Nguyên cùng các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần