Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sắp xếp đường dây và thay thế các cột điện bị nghiêng, gãy

Kinhtedothi - UBND TP xác định việc thực hiện sắp xếp, thanh thải các đường dây, cáp điện lực, thông tin, viễn thông là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trên địa bàn TP, trước hết là trên các tuyến phố thuộc địa bàn các quận.
Để bảo đảm hiệu quả việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, thanh thải các đường dây, cáp điện lực, thông tin, viễn thông và hạn chế tình trạng vi phạm mất mỹ quan đô thị, UBND TP vừa yêu cầu Tổng Công ty Điện lực Hà Nội chủ động sắp xếp các đường dây, cáp hạ thế trên các lộ, trục và các nhánh vào nhà dân, các hộp công tơ điện.

Phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện việc sắp xếp các dây, cáp điện và thay thế, chặt hạ các cột điện bị nghiêng, gãy, thừa, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Chỉ đạo các Công ty Điện lực các quận phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của TP trong việc triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, thanh thải, cáp đi nổi trên địa bàn TP.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trong việc quản lý, cấp phép treo, mắc dây, cáp thông tin, viễn thông trên hệ thống cột điện lực và hướng dẫn các đơn vị thuê cột để treo, mắc dây, cáp đúng quy định; tuyệt đối không để các hộp đấu nối và các cuộn dây cáp thừa, dự trữ trên của các đơn vị thông tin viễn thông trên cột điện do đơn vị mình quản lý; chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp treo, mắc dây, cáp không đúng quy định.

Hà Nội vừa hoàn thành việc thanh lý, sắp xếp, bó gọn các đường dây cáp đi nổi thí điểm tại 10 tuyến phố. UBND TP xác định việc thực hiện sắp xếp, thanh thải các đường dây, cáp điện lực, thông tin, viễn thông là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trên địa bàn TP, trước hết là trên các tuyến phố thuộc địa bàn các quận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

20 Oct, 09:39 PM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Vũ (xóm Đình Kim, thôn Sông Khê, xã Tam Hưng, TP Hà Nội) về việc ông Nguyễn Xuân Hữu (trú cùng thôn) có hành vi và ý định lấn chiếm đất của bác ruột ông là thương binh Nguyễn Văn Trực (hiện đã mất).

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

17 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 17/10, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp cùng Phòng Ngoại tuyến (PA07), Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ