Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sát hại chủ quán Internet để lấy tiền chơi game

Kinhtedothi - Chiều 16/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã bắt được hung thủ đâm chết chủ quán Internet Phạm Ngọc Lượng (31 tuổi) xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
2h chiều cùng ngày, cơ quan Công an di lý hai đối tượng Nguyễn Văn Quyền (23 tuổi), trú tại thôn Mai Cao, xã Song Mai, TP. Bắc Giang và Lê Văn Long (24 tuổi), trú tại phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa về Công an tỉnh Bắc Giang để phục vụ công tác điều tra.
Đối tượng Lê Văn Long và đối tượng Nguyễn Văn Quyền.
Đối tượng Lê Văn Long và đối tượng Nguyễn Văn Quyền.
Trước đó, vào khoảng 14h30’ ngày 14/5, tại quán tại quán Internet ở xã Song Mai đã xảy ra vụ giết người. Nạn nhân được xác định tên là Phạm Ngọc Lượng.

Người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 14h ngày 14/5, sau khi liên lạc cho anh Lượng bằng điện thoại di động không được, người nhà đến quán tìm thì thấy cửa khóa ngoài, khi mở cửa quán ra thì mọi người phát hiện anh Lượng nằm ở góc nhà đã tử vong với nhiều vết máu xung quanh...

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tử thi.

Cơ quan điều tra xác định, nạn nhân chết từ 0h ngày 14/5, với  một vết cứa ở ngang cổ và 54 nhát dao đâm; nạn nhân còn bị mất tài sản gồm: 1 xe máy Exciter, 1 lastop và một số tài sản khác. Tuy nhiên, do nạn nhân ở một mình, vụ việc xảy ra trong đêm nên ít người biết... cơ quan điều tra đã gặp rất nhiều khó khăn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 15/5, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn. Nhưng thời điểm này, đối tượng Nguyễn Văn Quyền đã bỏ trốn khỏi địa phương. Chiều cùng ngày, lực lượng Công an đã tiến hành khám nhà đối tượng Quyền. Tại đây, cơ quan Công an phát hiện 2 con dao nhọn chọc tiết lợn có dính máu và một chiếc laptop màu trắng có hình thức giống chiếc laptop bị mất của nạn nhân được cất giấu trong chiếc quần dài. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quyền và làm rõ đối tượng liên quan là Lê Văn Long.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương lần theo dấu vết truy tìm 2 đối tượng trên.

Đến 4h30’ sáng 16/5, cơ quan Công an đã bắt được 2 đối tượng trên tại nhà nghỉ ở Bãi tắm C, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Quyền khai nhận, bản thân là “đệ tử” của game, có thể chơi thâu đêm suốt sáng. Thời gian này, Quyền không có nhiều tiền để chơi game nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Vì thường xuyên chơi ở quán anh Lượng, Quyền biết rõ anh Lượng có nhiều tài sản sau khi đi Hàn Quốc về. Cách thời điểm gây án, Quyền chuẩn bị sẵn một con dao và cố tình ở lại quán chơi khuya để dễ dàng hành động. Thấy anh Lượng đóng cửa quán, đối tượng Quyền không nói gì vẫn tiếp tục chơi game. Chờ tới lúc anh Lượng ngủ gật, Quyền lấy dao nhọn đâm vào người anh Lượng. Hai người giằng co từ nhà xuống bếp, đối tượng Quyền vớ được dao của nhà nạn nhân tiếp tục đâm. Phát hiện anh Lượng gục xuống Quyền mới dừng tay rồi đi nên gác lục soát tài sản lấy được một laptop, 10 triệu đồng, chìa khóa xe máy, ví của nạn nhân bên trong có giấy tờ tùy thân. Sau đó, đối tượng đi xuống gác, khóa cửa quán bỏ trốn.

Trên đường đi, Quyền gặp bạn là đối tượng Long có kể lại sự việc, bọn chúng rủ nhau đi trốn ở Hải Phòng, Nam Định và đến Thanh Hóa thì bị bắt giữ.

Về số tiền mặt 10 triệu đồng, Quyền đưa cho mẹ đối tượng Long cất hộ. Hiện vụ án được cơ quan điều tra tiếp làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ