Sát hại mẹ để... ngăn bán đất

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua - 17/11, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động tại TP.Bảo Lộc để xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tài (19 tuổi, ở Khu phố 3, phường 2, TP.Bảo Lộc) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, nạn nhân trong vụ án là bà Bùi Thị Hồng Nhung (44 tuổi, mẹ của bị cáo, làm nghề trông giữ trẻ tại nhà riêng). Sau khi ly hôn, bà Nhung sống với 3 người con trai, trong đó Tài là con cả. Do bà Nhung có ý định đem bán mảnh đất tại xã Đại Lào mà trước đó đã hứa cho anh em Tài nên giữa Tài và mẹ thường xảy ra to tiếng. Cùng với đó, Tài càng thêm tức tối khi cho rằng một người đàn ông hay đến thăm bà Nhung là “bạn trai” của bà Nhung.

Khoảng 23h ngày 16/8, Tài căn vặn chuyện bán đất, biết mẹ dứt khoát sẽ bán lô đất trên nên Tài bực tức. Lợi dụng lúc bà Nhung chăm chú xem tivi, Tài chụm hai bàn tay đánh mạnh vào gáy làm bà Nhung ngã chúi xuống nền nhà, rồi ra tay sát hại.

Sau đó, Tài ra sân tìm chỗ giấu xác mẹ. Thấy bể cá cảnh (bằng xi măng) trước nhà rộng chừng gần 2m2, trong bể còn khoảng 50 cm nước, Tài tát cạn nước rồi vào nhà lấy mền cuốn xác mẹ để vào bể cá, lấp đất lên.

Tiếp đó, sáng hôm sau - 17/8, Tài lấy tấm biển treo trước cổng nhà với nội dung: “Bà Nhung bận việc, nghỉ 2 ngày” để thông báo không nhận trông giữ trẻ. Mọi người hỏi thăm, Tài đều thản nhiên trả lời: “Mẹ cháu đi TP.Hồ Chí Minh khám bệnh”.

Không liên lạc được với bà Nhung nên ngày 20/8, một số người thân của nạn nhân đến gặp Tài hỏi cho ra nhẽ. Thấy Tài trả lời ấp úng, họ linh tính chuyện chẳng lành nên đảo quanh tìm kiếm và phát hiện bể cá mọi ngày đầy nước, có cá mà nay phủ lớp đất mới tinh và bốc mùi hôi. Khi họ gọi Tài ra, Tài ngất xỉu tại chỗ.

Với các tình tiết giảm nhẹ như đầu thú, thành khẩn khai báo, đại diện người bị hại có đơn xin giảm án và bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh nên Nguyễn Hữu Tài thoát án tử hình, chỉ bị HĐXX tuyên phạt 20 năm tù.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần