Sạt lở, cả ngôi làng ở Quảng Ngãi chìm trong đất đá

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trận sạt lở kinh hoàng đã khiến cả ngôi làng ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi chìm trong cảnh tan hoang sau một đêm.

Chiều 11/11, ông Đỗ Thanh Vượt - Chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây cho biết: Trận sạt lở núi vừa xảy ra vào tối 10/11 tại thôn Ra Pân khiến cả ngôi làng chìm trong đất đá.
Đất đá vùi lấp làng Ra Pân.
“Hôm qua có mưa rất to. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đất đá từ trên núi cao bất ngờ trút ào ạt xuống làng Ra Pân, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Trận sạt lở núi kinh hoàng này kéo dài xuyên đêm khiến bà con địa phương rất đỗi lo sợ’, ông Vượt nói.
Một ngôi nhà bên vách núi bị đất đá vùi lấp.
Cũng theo ông Vượt, ước chừng 60.000 m3 đất đá trút xuống làng Ra Pân, phủ khắp quãng đường gần 1 cây số. Rất may, thời điểm xảy ra sạt lở núi, toàn bộ 60 hộ dân trong làng đã được di dời đến chỗ tránh trú an toàn nên không có thiệt hại về người.
 Sạt lở kinh hoàng.
“Ngay từ đầu mùa mưa, hàng trăm người dân của làng Ra Pân được di dời đến nơi khác. 2 tháng trở lại đây, cứ khi nào mưa lớn, những ngọn đồi ở Ra Pân lại sạt lở. Tuy nhiên, đây là trận sạt lở với thời gian kéo dài và kinh khủng nhất. Qua rà soát, một ngôi nhà kiên cố của người dân đã bị quật sập và nhiều nhà khác hư hỏng một phần”, ông Vượt cho hay.
Liên quan đến vụ sạt lở đất tối qua tại thôn Ra Pân thuộc địa bàn xã Sơn Long, ông Đỗ Thanh Vượt cho hay, qua xác minh thì khả năng cao là không có người bị vùi lấp. Chỉ có 2 thanh niên Quảng Nam bị thương nhẹ, hiện sức khỏe đã ổn định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần