Sạt lở đất chưa từng có ở Yên Bái: 7 toa xe chở hàng bị vùi lấp

D. Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khoảng 19h30 phút tối ngày 9/10, vụ sạt lở đất đã vùi lấp đoàn tàu tại khu vực ga Lâm Giang, thuộc xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, song hết sức khó khăn để giải phóng đường trong đêm tối vì lưới điện đã bị hư hỏng và điều kiện thời tiết không thuận lợi. Ảnh Báo Yên Bái.
Vụ sạt lở làm cả đường bộ và đường sắt đều ách tắc với đống sạt lở cao tới gần chục mét, kéo dài theo tuyến khoảng 150 mét, rộng chừng 50 mét. Chưa có thông tin thiệt hại về người, song đã có 7 toa xe chở hàng (toa đĩa) nằm trong khu vực Ga Lâm Giang bị vùi lấp hoặc bị đẩy ra khỏi đường ray, hư hỏng nặng.
Chính quyền địa phương và các ngành chức năng kịp thời có mặt tại hiện trường đưa ra các phương án đảm bảo an ninh trật tự và huy động lực lượng khẩn trương thông đường trong thời gian sớm nhất.

Báo Yên Bái dẫn lời ông Vũ Quang Hải - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, mưa mấy ngày nay đã gây ra vụ sạt lở chưa từng có này. Rất may không có thiệt hại gì về người. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã có mặt, nhưng do đêm tối, việc triển khai các biện pháp thông đường hết sức khó khăn.

"Ngành đường sắt đã dự kiến phương án tạm ngừng các chuyến tàu lưu thông qua ga Lâm Giang. Các chuyến tàu khách sẽ dừng ở khu vực Ga Mậu A và Ga Bảo Hà sẽ thực hiện đưa khách đi tàu bằng phương tiện ô tô theo đường cao tốc Nội Bài - Lao Cai để đảm bảo hành trình" - ông Hải cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần