Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sạt lở đất ở Lào Cai, căn biệt thự 2 tỷ vừa mua bị vùi lấp

Kinhtedothi-Một căn biệt thự mới mua hơn 2 tỷ đồng ở Lào Cai bất ngờ bị sạt lở vùi lấp, buộc gia đình phải di dời gấp trong đêm.
Gia đình bà T chứng kiến cảnh ngôi biệt thự bị đất đá vùi lấp

Vào khoảng 5 giờ sáng 8/10, tại thôn Khởi Xá, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, Lào Cai, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng. Trong đó, căn biệt thự của bà T vừa mua chưa lâu với giá hơn 2 tỷ đồng bị hư hỏng nặng, phần tường và cầu thang phía sau nhà bị vùi lấp bởi đất đá.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng để di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn. Tổng cộng có 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng và khu vực sạt lở nằm sát quốc lộ 4E, buộc chính quyền phải phong tỏa và cảnh báo nguy hiểm.

Ông Lương Văn Năm, Chủ tịch UBND xã Bảo Nhai, cho biết: "Khu vực này rất nguy hiểm, chúng tôi đang khẩn trương tìm phương án di dời các hộ dân ra khỏi vùng rủi ro."

Trước đó, trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều nơi tại Lào Cai cũng chịu thiệt hại nặng nề. Tại thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, 67 người đã chết và mất tích khi mưa lũ tàn phá khu vực. Hàng ngàn ngôi nhà trên toàn tỉnh bị đất đá vùi lấp, nhiều người phải di tản khẩn cấp.

Hiện lực lượng chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả, theo dõi tình hình để bảo đảm an toàn cho các hộ dân xung quanh khu vực sạt lở.

Lâm Đồng: sạt lở trên đèo Prenn

Lâm Đồng: sạt lở trên đèo Prenn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tựa gia đình và địa phương sẽ giúp người lang thang hòa nhập cộng đồng

Điểm tựa gia đình và địa phương sẽ giúp người lang thang hòa nhập cộng đồng

25 Nov, 07:26 AM

Kinhtedothi – Trong số 350 – 500 lượt người lang thang xin ăn, xin tiền được Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Trung tâm) tiếp nhận và tập trung mỗi năm có khoảng 75% đến từ các tỉnh, TP, còn lại là tại Hà Nội. Để giảm thiểu tình trạng lang thang, tránh tái diễn cần sự hỗ trợ từ gia đình, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Các trường hợp bất khả kháng không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội

Các trường hợp bất khả kháng không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội

25 Nov, 07:25 AM

Kinhtedothi – Chính phủ đã ban hành Nghị định số 274/2025/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp; khiếu nại, tố cáo về bảo hiểm xã hội, có hiệu lực từ 30/11/2025. Trong đó, quy định các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên ứng cứu và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên ứng cứu và giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

25 Nov, 06:25 AM

Kinhtedothi– Trong những ngày lũ lụt, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Tây Nguyên đã huy động 400 cán bộ chiến sĩ (CBCS) khẩn cấp xuống địa bàn phía Đông tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng lực lượng địa phương thực hiện công tác cứu hộ, di dời và tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Và sau khi lũ rút, Trung đoàn vẫn bám trụ địa bàn để giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bộ Chỉ huy Quân sự Đắk Lắk tốc lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Bộ Chỉ huy Quân sự Đắk Lắk tốc lực khắc phục hậu quả mưa lũ

24 Nov, 10:53 PM

Kinhtedothi- Ngày 24/11, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Lắk, do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại tá Niê Ta làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả nặng nề sau mưa lũ tại các xã phía Đông của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ