Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sạt lở tiếp tục đe dọa vùng núi Đà Nẵng

Kinhtedothi - Tại Đà Nẵng, nhiều địa phương vùng đồi núi tiếp tục đối mặt với thách thức sạt lở đất đá, đe dọa đến sự an toàn của người dân. Chính quyền đã khẩn trương cảnh báo và di dời các hộ gia đình đến nơi an toàn.

Tại thôn A Têếp (xã A Vương), mưa lớn gây sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân.

May mắn, do chủ động nhận diện rủi ro sớm, người dân sớm được di dời nên không có thiệt hại về người. Đây chỉ là một trong rất nhiều điểm sạt lở tại xã A Vương do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. 

Thôn Atếêp có 71 hộ, 320 khẩu. Hiện tại thôn bố trí 3 địa điểm để chuẩn bị di dời dân do mặt bằng cũ xảy ra sạt lở.

Đường ĐT606 tiếp tục xảy ra sạt lở đất đá. Đoạn từ xã Avương lên xã Tây Giang bị sạt lở nặng và đang tiếp tục sạt trên các quả đồi cao, ách tắc hoàn toàn.

Chính quyền địa phương và lực lượng công an hỗ trợ di dời các hộ dân thôn Dốc Gợp (xã Bến Hiên) đến nơi an toàn vào sáng nay (3/11).

Tại xã Hùng Sơn, Đồn Biên phòng Ga Ry phối hợp lực lượng địa phương tổ chức di dời nhà ở cho một hộ dân thôn H'Ruh đến vị trí an toàn.

Theo báo cáo nhanh của xã Hùng Sơn, tuyến đường liên thôn 24/24 thôn bị sạt lở nhiều điểm và nghiêm trọng, người dân không đi lại được. Tuyến đường từ thôn Abaanh 1 đi thôn Ariêu sạt lở khoảng 35 điểm.

Những ngày qua, các xã miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam cũ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do mưa lũ gây ra. Nhiều điểm sạt lở trên các tuyến giao thông và đồi núi đã gây ách tắc giao thông cũng như đe dọa đến an toàn tính mạng người dân.

Cũng trong sáng nay, trên tuyến quốc lộ 14B đoạn qua địa bàn xã Hà Nha, mưa lớn gây sạt lở, làm đất đá tràn ra tuyến gây ách tắc giao thông.

Chính quyền địa phương xã đã huy động lực lượng liên quan cũng phương tiện xe cơ giới... kịp thời dọn dẹp để đảm bảo giao thông được thông suốt.

Rạng sáng 3/11, xã Thạnh Mỹ cũng xảy ra sạt lở, ảnh hưởng 3 hộ dân thuộc tổ 5, thôn Thạnh Mỹ 2.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để di dời người dân đến nơi an toàn, không có thiệt hại về người.

Đà Nẵng dồn lực ứng cứu bờ sông Thu Bồn

Đà Nẵng dồn lực ứng cứu bờ sông Thu Bồn

Nguy cơ lũ chồng lũ, Đà Nẵng ứng phó khẩn 

Nguy cơ lũ chồng lũ, Đà Nẵng ứng phó khẩn 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: mưa lớn gây ngập sâu, nhiều khu vực bị chia cắt

Quảng Trị: mưa lớn gây ngập sâu, nhiều khu vực bị chia cắt

03 Nov, 09:27 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng. Một số tuyến giao thông bị sạt lở, chia cắt; hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng, hơn 28.500 học sinh phải nghỉ học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ