Sát thủ giết hại nữ công nhân sa lưới

Chia sẻ

KTĐT - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 24/7, các trinh sát đã xác định được nghi can số một của vụ án là tên Phạm Văn Thân (21 tuổi, quê Hà Tĩnh).

KTĐT - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 24/7, các trinh sát đã xác định được nghi can số một của vụ án là tên Phạm Văn Thân (21 tuổi, quê  Hà Tĩnh).

Đạp xe qua bãi đất trống về nhà trọ sau ca làm đêm, chị Chương bị một đối tượng từ trong bóng tối lao ra dùng dao đâm túi bụi. Bị trúng hơn 10 nhát, chị Chương gục ngay tại chỗ. Hung thủ vội lấy chiếc điện thoại của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Đêm 23/7 nhiều người nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ bãi đất trống tại Khu công nghiệp Loteco (P.Long Bình, TP.Biên Hòa). Khi đến nơi, ai nấy đều bàng hoàng chứng kiến cảnh một phụ nữ người đầy máu đang bò lê cầu cứu. Ngay lập tức, nạn nhân được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, vì vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Toàn bộ vụ việc được cấp báo tới cơ quan công an. Qua điều tra ban đầu, nạn nhân được xác định là chị Vũ Thị Chương (32 tuổi, quê Nghệ An). Cơ quan CSĐT nhận định đây là một vụ án mạng, giết người cướp tài sản. Ngay trong đêm, một Ban chuyên án được thành lập để khoanh vùng truy bắt đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 24/7, các trinh sát đã xác định được nghi can số một của vụ án là tên Phạm Văn Thân (21 tuổi, quê  Hà Tĩnh). Đối tượng này bị bắt khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Thân khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vào tối 23/7, Thân thủ sẵn dao trong người đi ra bãi đất trống để chờ công nhân đi làm về ngang thì xông ra dùng dao khống chế cướp tài sản.

Khi thấy chị Chương đi một mình, Thân lao ra vung dao đâm tới tấp đến khi nạn nhân gục hẳn, hắn lấy chiếc ĐTDĐ Trung Quốc của chị Chương rồi tẩu thoát.

Sau khi đâm chị Chương hơn 10 nhát, Thân về đến phòng trọ và nhờ Nguyễn Văn Bảo (21 tuổi, quê Nghệ An) dùng xe máy chở quay lại hiện trường để kiểm tra. Một nhân chứng nhận ra Thân chính là kẻ đã đâm chị Chương nên cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Mở rộng điều tra, hai tên này thừa nhận đã tham gia hàng chục vụ cướp tại địa bàn thành phố Biên Hòa. “Con mồi” mà chúng nhắm đến là các nữ công nhân đi làm về khuya. Ngoài ra, cơ quan công an còn bắt giữ thêm một đối tượng trong băng cướp này là tên Vi Văn Nam (21 tuổi, quê Nghệ An).