DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sau 6 năm mất xe máy AirBlade, người dân bất ngờ được cảnh sát 141 tìm thấy

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
27-01-2019 11:43
Kinhtedothi - Vợ chồng anh Dương không giấu nổi vẻ bất ngờ và xúc động trên mặt, bắt tay cảm ơn các cán bộ tổ công tác Y2/141, những người đã phát hiện, tìm ra chiếc xe bị kẻ gian lấy trộm...
Vào đêm 26/1, gia đình anh Trương Tín Dương (SN 1976, trú tại An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội) đã có mặt tại Công an phường Bưởi để được hướng dẫn các thủ tục, nhận lại chiếc xe bị mất trộm từ 6 năm trước.
Anh Dương vui mừng nhận lại tài sản là chiếc xe máy bị mất trộm từ 6 năm trước.
Tại đây, vợ chồng anh Dương không giấu nổi vẻ xúc động trên mặt, bắt tay cảm ơn các cán bộ tổ công tác Y2/141, những người đã phát hiện, tìm ra chiếc xe bị kẻ gian lấy trộm của gia đình anh.
Trao đổi với phóng viên, anh Dương cho biết, khoảng tháng 5/2013, bằng số tiền dành dụm sau nhiều năm và được sự giúp đỡ của 2 bên gia đình, nhà anh mua chiếc xe Honda AirBlade với giá trị hơn 40 triệu đồng. Chỉ 1 tháng sau khi mua xe, trong một lần đến thăm nhà người thân, chiếc xe đã bị kẻ gian lấy cắp.
"Đây là khối tài sản rất lớn với gia đình tôi. Khi chiếc xe bị mất, gia đình tôi rất xót. Không chỉ là tài sản lớn mà chiếc xe còn là phương tiện giúp tôi chở khách kiếm kế mưu sinh hàng ngày", anh Dương chia sẻ.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 26/1, tổ công tác Y2/141 khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lạc Long Quân - Trích Sài đã tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe Honda Airblade biển kiểm soát 29H1-260.89 do 1 nam thanh niên điều khiển.
Quá trình kiểm tra, nam thanh niên này cũng xuất trình được đầy đủ giấy đăng ký xe. "Sau khi kiểm tra đăng ký xe, chúng tôi nhận thấy một số điểm nghi vấn từ thông số trên đăng ký xe và biển số xe nên đã tiến hành xác minh với dữ liệu quản lý phương tiện của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội" - Trung tá Lê Mạnh Hưng (Tổ trưởng tổ Y2/141) cho biết.
Kết quả kiểm tra cho thấy, thông tin đăng ký từ biển số 29H1-260.89 có thông tin số khung, số máy không khớp với chiếc xe bị kiểm tra. Thông tin tra cứu được từ số khung, số máy của xe cho ra BKS và tên chủ xe là người khác với đăng ký.
Từ kết quả xác minh, tổ công tác đã liên lạc với công an phường sở tại để xác minh và xác định được chiếc xe này là xe mất trộm. Tổ công tác đã tiến hành bàn giao chiếc xe tang vật cùng người điều khiển cho Công an phường Bưởi tiếp tục điều tra, làm rõ.