Sau bão, giá rau xanh tại chợ tăng nhẹ

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/8, tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá các loại rau xanh tăng nhẹ, thực phẩm tươi sống giữ giá ổn định.

Khách mua rau tại Big C trong những ngày mưa bão. Ảnh Hoài Nam
Khách hàng mua rau tại Big C trong những ngày mưa bão. Ảnh Hoài Nam
Tại các chợ Thành Công, Kim Liên, Châu Long… giá các loại rau xanh như rau cải, mồng tơi, rau muống, rau dền…, giá tăng gấp rưỡi, thậm chí có loại tăng gấp đôi so với ngày thường. Cụ thể, rau cải 5.000 đồng/mớ, mùng tơi 6.000 đồng/mớ, rau muống nước 20.000 đồng/mớ, rau muống cạn 8.000 - 10.000 đồng/mớ, đậu quả 20.000 đồng/kg, bí xanh 20.000 đồng/kg, bí đỏ 15.000 đồng/kg… Trong khi đó, thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và các loại cá nước ngọt giữ giá ổn định. Theo giải thích của tiểu thương, do mưa lớn từ cơn bão số 3 khiến nhiều ruộng rau bị ngập úng nên giá rau xanh tăng là điều khó tránh khỏi. Các tiểu thương cũng cho hay, nhiều loại rau xanh đang chính vụ rau, nên giá sẽ sớm ổn định trở lại.

Tại các siêu thị, do có kế hoạch chuẩn bị trước nên các đơn vị đã bảo đảm cung cấp đủ rau xanh, thực phẩm tươi sống và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân. Đại diện siêu thị Big C cho biết: Trước đó, Big C đã chủ động yêu cầu các nhà cung ứng tăng số lượng sản phẩm nhưng không được tăng giá. Cụ thể, đối với mặt hàng thịt tươi sống, như thịt gà, Big C đã dự trữ lượng sản phẩm tăng 20%, mặt hàng cá đông lạnh nhập khẩu, cá biển tươi, cá basa đã được các DN cung ứng tăng 30% so với ngày thường... Ngoài ra các mặt hàng rau, củ cũng được siêu thị tăng số lượng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Với sự chủ động dự trữ hàng hóa nên không xảy ra tình trạng lợi dụng khan hàng, tăng giá bất hợp lý trên các hệ thống siêu thị tại địa bàn Hà Nội.