Sau bầu cử, dân Mỹ xuống đường biểu tình

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình để phản đối sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhằm phản đối việc ông Donald Trump thắng cử.

Hàng trăm người đã diễu hành tại Berkeley vào đêm 8/11, rạng sáng 9/11 (giờ Mỹ) nhằm phản đối tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Đám đông biểu tình từ ký túc xã Berkeley thuộc Đại học California Berkeley tới Sproul Plaza vào khoảng 12h đêm và đang dần tiến tới Đại lộ Telegraph.

Theo giới chức giao thông khu vực này, bến xe Phố 12th đã phải đóng cửa do cuộc biểu tình.

Trang KRON4 cho biết, một số người biểu tình đã găp tai nạn giao thông gần Đại lộ

Claremont Avenue và bị thương nặng.  

Trong khi trước đó, khi Tổng thống Donald Trump mới dẫn trước trong cuộc bầu cử, một cuộc biểu tình cũng đã diễn ra tại Đại học Oregon.

Charlie Keene, một sinh viên năm nhất lần đầu tiên đi bầu cử hôm 8/11 đã khẳng định, lựa chọn Trump làm tổng thống thật đáng sợ. ”Tôi là một trong số những người không ủng hộ. Ý tưởng về ”Việc ông Trump đắc cử thật khó chấp nhận”. Anh Keene cũng cho biết, hàng trăm sinh viên khác của trường cũng đã biểu tình gần khu vực ký túc xá vào lúc 10 giờ tối.

Theo sinh viên này, các nhóm biểu tình còn đốt các tờ áp phích có slogan của Donald Trump trong cương lĩnh tranh cử ”Khiến nước Mỹ hùng mạnh trở lại”.

Bên cạnh đó, một đám đông hơn 1.000 người cũng xuất hiện phía trước Nhà Trắng vào rạng sáng 9/11 (giờ Mỹ) để phản đối việc ông Trump đắc cử. Đa số là các sinh thuộc những trường Đại học lân cận. Số khác phản đối những chính sách khắt khe với người di cư của tân Tổng thống Mỹ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần