Sau cú tát MC, Will Smith bị cấm tới Oscar trong 10 năm

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Năm 2022, sự kiện Oscar lần thứ 94 kéo dài 3 giờ đồng hồ gây sốt với dư luận chủ yếu là về cú tát của Will Smith dành cho Chris Rock.

Tài tử Will Smith đã thành công khi xuất hiện trong bộ phim tiểu sử King Richard. Anh đóng vai Richard Williams - cha của hai tay vợt nổi tiếng Venus Williams và Serena Williams, giành được tượng vàng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc. Nhưng đến cuối cùng, cú tát của Will Smith dành cho Chris Rock tại lễ trao giải Oscar 2022 khiến Will Smith gặp hạn. 
Chính 10.000 người ra quyết định trao tượng vàng danh giá cho Smith cũng là những người quyết định cấm anh đến sự kiện Oscar trong 10 năm.

Thông tin trên tờ "Digital Spy", những người được đề cử giải Oscar do các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) quyết định. Tổ chức này ra đời năm 1927, đến nay gần 100 năm. Thời gian đầu, Viện Hàn lâm chỉ có 36 nhân sự. Đến nay, số lượng thành viên của AMPAS đã lên đến 10.000 người. Đó là những nhà làm phim, diễn viên có tiếng và sức ảnh hưởng trong giới giải trí.

Sau cú tát MC, Will Smith bị cấm tới Oscar trong 10 năm. Ảnh: Getty
Sau cú tát MC, Will Smith bị cấm tới Oscar trong 10 năm. Ảnh: Getty

Theo thông tin trên "Los Angeles Times", các thành viên của Viện Hàn lâm được chia thành 17 “chi nhánh” khác nhau, đủ nhân sự trong ngành giải trí từ biên kịch, đạo diễn, diễn viên đến nghệ sĩ trang điểm và chuyên gia đồ họa máy tính. Mọi thành viên được phép bỏ phiếu cho người chiến thắng trong tất cả hạng mục.