Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sau Facebook, đến lượt Twitter bị người dùng trừng phạt

Gần như ngay sau cú sốc "lao dốc" cổ phiếu của Facebook, thị trường chứng khoán Mỹ và giới công nghệ tiếp tục trải qua cú sốc tiếp theo đến từ mạng xã hội khác, Twiiter.
Giá cổ phiếu của Twitter đã trượt dốc gần 21% hôm 27/7 mặc dù có doanh thu vượt dự báo sau khi Gã khổng lồ truyền thông xã hội này công bố kết quả kinh doanh cho thấy hãng mất đi một số lượng lớn người dùng tích cực.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Số liệu công bố cho thấy Twitter đạt doanh thu 711 triệu USD trong quý 2/2018, nhưng giá cổ phiếu của công ty đã bị tác động mạnh bởi con số một triệu người dùng đã chia tay mạng xã hội này trong hai quý đầu năm.
Giá cổ phiếu được niêm yết ở mức 42,94 USD vào lúc đóng cửa thị trường đêm 26/7, ở mức 37,29 USD thời điểm mở cửa phiên giao dịch sáng 27/7 và chốt tại mức 34,12 USD lúc đóng cửa phiên giao dịch chiều 27/7.
Cú trượt dốc của Twitter đánh dấu một tuần đáng quên trong lịch sử phát triển của hai "ông lớn" truyền thông xã hội: Twitter và Facebook.
Trước Twiiter, Facebook có ngày tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ khi giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới "lao dốc" gần 20% trong phiên giao dịch ngày 26/7, qua đó khiến "bốc hơi" tới 119 tỷ USD giá trị vốn hóa của công ty. CEO Mark Zuckerberg cũng bị "bay mất" 12 tỷ USD giá trị tài sản của mình trong vòng chưa đầy 24 giờ.
Giới phân tích công nghệ nhận định cả Facebook lẫn Twiiter đã phải gành chịu đòn trừng phạt đau đớn từ phía người tiều dùng sau hàng loạt bê bối liên quan đến hai mạng xã hội này.
Cả Facebook và Twitter đều chịu áp lực từ các nhà quản lý ở một số quốc gia để loại trừ ngôn từ kích động thù địch, nội dung lạm dụng và thông tin sai lệch trên nền tảng của họ.
Đầu tháng này, Twitter cho biết họ đã xóa khoảng một triệu tài khoản bot và spam mỗi ngày kể từ tháng 5, với tổng số dự kiến đạt 90 triệu tài khoản vào cuối tháng 7.
Tuy nhiên, các báo cáo gần đây từ công ty đã nêu lên mối lo ngại rằng những nỗ lực để thanh lọc các tài khoản có vấn đề có thể dẫn đến một sự sụt giảm trong tăng trưởng số lượng người dùng.
Từ cuối quý 1 đến quý 2, người dùng tích cực hàng tháng trên Twitter đã giảm 1 triệu người dùng so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 335 triệu người dùng. Đáng chú ý, tất cả một triệu tài khoản bị mất là từ Mỹ.
Twitter đã dự báo một sự sụt giảm số người dùng trong quý ba, cho thấy số lượng người dùng sẽ giảm xuống còn khoảng 330 triệu người dùng.
Trong tháng này, Twitter đã từng tuyên bố rằng việc xóa các tài khoản giả sẽ không có nhiều tác động đối với số lượng người dùng hàng tháng.
Tuy nhiên, số lượng tài khoản không hoạt động là một số liệu quan trọng, khiến cho nhà đầu tư và nhà quảng cáo lo ngại rằng người dùng đang mua tài khoản giả mạo để tăng số lượng tài khoản của họ.
Tổng doanh thu 711 triệu USD được báo cáo hôm thứ Sáu chủ yếu là từ quảng cáo, tăng 24% so với năm ngoái và cao hơn 15% so với ước tính của nhà phân tích, ở mức 696 triệu USD. Twitter đã kiếm được 30 triệu USD tiền quảng cáo từ sự kiện FIFA World Cup.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ