Kinhtedothi - Theo trình báo của bà N., trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng nói bà N. có liên quan đến vụ rửa tiền, buôn bán ma túy... Bà N. đã chuyển 4,5 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng.
Ngày 24/1, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 4,5 tỷ đồng.
Theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng.
Ảnh minh họa.
Mới đây, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 4,5 tỷ đồng.
Theo đó, vào ngày 18/1/2024, bà N. (SN 1960), trú tại quận Tây Hồ có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán Bộ Công an. Đối tượng nói bà N. có liên quan đến vụ rửa tiền và buôn bán ma túy. Để phục vụ điều tra, đối tượng yêu cầu bà phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan.
Do lo sợ nên bà N. đã chuyển 4,5 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Sau đó, bà N. biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, liên tiếp có nhiều người dân bị các đối tượng giả mạo cán bộ công an, yêu cầu hỗ trợ cài đặt dịch vụ công giả mạo có chứa mã độc nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Kinhtedothi – Tại cơ quan công an, Nguyễn Dương Kiều Vy khai để có tiền trả nợ cá nhân, Vy thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền khoảng khoảng 30 tỷ đồng, có sự giúp sức của Lý Kim Yến.
Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tường Thi (SN 1985, trú xã Núi Thành, Đà Nẵng) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, xuất khống hơn 400 hóa đơn VAT trị giá khoảng 90 tỷ đồng.
Kinhtedothi- Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an xã Tân Dĩnh (tỉnh Bắc Ninh) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Kinhtedothi- Tổ công tác Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Bắc Ninh) vừa bắt giữ thành công một đối tượng truy nã trốn thi hành án khi đang lẩn trốn tại địa bàn thành phố Hà Nội.