Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sau kình ngư Huy Hoàng, Việt Nam có tấm vé thứ 2 tham dự Olympic Tokyo 2020

Kinhtedothi - VĐV Thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đã chính thức có tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020.
VĐV Lê Thanh Tùng là người thứ 2 của Việt Nam giành vé đến Olympic Tokyo 2020.
Theo Ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam dự giải thế giới đang diễn ra tại Stuttgart (Đức), VĐV Lê Thanh Tùng đã thi đấu ấn tượng ở nội dung nhảy chống. Cụ thể, sau 2 lần nhảy với số điểm trung bình là 14,633, đây là thành tích cao nhất ở lần nhảy đầu tiên chàng trai 24 tuổi làm được là 14,9 điểm. Sau ngày thi đầu tiên, Thanh Tùng đứng vị trí thứ 2, chỉ sau VĐV người Nga Dalaloyan Artur với 14,716 điểm.
Tuy nhiên, các VĐV mạnh của nhiều quốc gia thể hiện tốt phần thi đã khiến Thanh Tùng tụt xuống vị trí thứ 5/8 nhưng do các VĐV xếp trên đều đã có vé dự Olympic bằng suất đồng đội nên Thanh Tùng đã được lựa chọn là người tiếp theo có tên trong danh sách đến Ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh Olympic mà không phải thi chung kết hay góp mặt ở Top 3.
Như vậy, Thanh Tùng chính thức là VĐV thứ 2 của thể thao Việt Nam giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Trước đó, VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng cũng đã giành vé tới Nhật Bản vào năm sau ở nội dung 800m tự do nam khi vượt qua 38 VĐV của 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Giải vô địch thế giới 2019.
Cũng ở bộ môn Thể dục dụng cụ,  người đồng đội của Thanh Tùng là Đinh Phương Thành đã thi đấu không thành công và xếp hạng 75 toàn năng với 77,465 điểm và chấp nhận đứng hạng 19 xà kép với 14,466 điểm. 3 VĐV nữ khác là Quỳnh Nam, Vân Anh, Katelyn Nguyễn cũng không thể vượt ngưỡng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

20 Jun, 12:41 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ 2 mùa giải trước, Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa với sự tham gia của 85 đội đua và hơn 300 tay đua đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, là màn trình diễn dàn xế "khủng" của các tay đua tại quảng trường 2 tháng 4.

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

11 Jun, 11:13 AM

Kinhtedothi - Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/6 tại TP Nha Trang. Đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao offroad quy mô quốc gia, mà còn là lời khẳng định cho nỗ lực định vị Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm tổ chức sự kiện thể thao - giải trí hàng đầu khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ