Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sau Mỹ, Australia điều tra thép Việt bán phá giá

Kinhtedothi - DN Australia cho rằng sản phẩm thép mạ hợp kim có nguồn gốc xuất khẩu từ Việt Nam đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất thép của quốc gia này.
Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Ủy ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Australia đã ra quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm “thép mạ hợp kim” nhập khẩu từ Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ,
Cụ thể, vào ngày 22/8 vừa qua, BlueScope Steel Limited, một công ty sản xuất thép lớn của Australia đã gửi đơn yêu cầu điều tra đối với thép mạ hợp kim từ những quốc gia trên vào thị trường nước này. Được biết, giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp sẽ được xét trong quãng thời gian 1/7/2015 - 30/06/2016 và giai đoạn điều tra thiệt hại được tính từ 1/7/2012.

Nếu Ủy ban Chống bán phá giá Australia nhận thấy có đủ bằng chứng, cơ quan này sẽ ban hành một mức thuế chống bán phá giá hoặc chống trợ cấp. Các mức này là không hề thấp nếu biết biên độ phá giá mà Việt Nam bị cáo buộc là 27,2%.

Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, đây là vụ kiện kép đồng thời 2 biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp lần thứ 7 đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian qua kể từ năm 2009. Và đây cũng là vụ kiện kép thứ 2 của Australia đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Ở một diễn biến khác, vào những ngày đầu tháng 10/2016, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã tiến hành điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm thép cán nguội và thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường nước này. Nguyên nhân là do DN Mỹ nghi ngờ các DN Trung Quốc không sản xuất sản phẩm này ở Việt Nam mà chuyển qua các nhà máy của Việt Nam gia công, sản xuất một công đoạn nhỏ rồi xuất vào Mỹ để hưởng chênh lệch thuế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ