Sau Quang Hải, CAHN ra mắt thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/6, CAHN chính thức ra mắt thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn với bản hợp đồng 3 năm và thi đấu tại V-League 2023 ngay từ giai đoạn lượt về.

Sau "bom tấn" mang tên Quang Hải, CAHN chính thức công bố bản hợp đồng mới tiếp theo gây sự chú ý tới người hâm mộ là thủ môn Việt kiều  Filip Nguyễn. Cụ thể, thủ môn  Filip Nguyễn sẽ gia nhập CAHN với bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Thủ môn sinh năm 1992 được CAHN đăng ký thi đấu ngay ở giai đoạn lượt về V-League 2023 với suất dành cho cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam, thay cho Patrik Lê Giang.

Filip Nguyễn ký hợp đồng 3 năm với CAHN và thi đấu tại V-League 2023 ngay từ giai đoạn lượt về. Ảnh: Lâm Thoả.
Filip Nguyễn ký hợp đồng 3 năm với CAHN và thi đấu tại V-League 2023 ngay từ giai đoạn lượt về. Ảnh: Lâm Thoả.

Chia sẻ tại buổi ký kết, Filip Nguyễn khẳng định đã hoàn thành giấc mơ trở về quê hương thi đấu: "Tôi cảm ơn người hâm mộ đã luôn cổ vũ, động viên tôi những ngày qua và trong thời gian sắp tới. Xin cảm ơn VFF và CAHN đã quan tâm, tin tưởng, lựa chọn tôi trở thành thủ môn số một của CLB. Tôi sẽ nỗ lực trên sân để mang lại niềm vui cho CLB, cho gia đình, cố gắng thực hiện sứ mệnh chung. Mong là người hâm mộ, gia đình, bạn bè sẽ luôn ủng hộ khích lệ tôi. Mong rằng CLB và Ban huấn luyện, đồng đội luôn giúp đỡ tôi trong quá trình hòa nhập. Tôi luôn tin rằng mình và CAHN có nhân duyên, bởi tôi mang một nửa dòng máu Lạc Hồng. Đừng chỉ nghe những gì tôi nói, hãy nhìn những gì tôi hành động".

Filip Nguyễn sẽ mặc áo số 1 tại CAHN. Ảnh: Lâm Thoả.
Filip Nguyễn sẽ mặc áo số 1 tại CAHN. Ảnh: Lâm Thoả.

Filip Nguyễn có bố là người Việt, mẹ là người CH Czech. Anh trưởng thành từ lò đào tạo CLB Sparta Prague. Filip Nguyễn nổi danh trong màu áo CLB Slovan Liberec và giành danh hiệu thủ môn hay nhất giải vô địch quốc gia mùa 2018/19. Trước mùa giải 2023, tân binh của V-League cũng đã cố gắng ký hợp đồng với Filip Nguyễn. Thậm chí, trong danh sách đăng ký ban đầu Filip Nguyễn đã được điền tên vào danh sách của CAHN. Tuy nhiên thương vụ không được hoàn tất khi thời điểm đó Filip Nguyễn gặp trục trặc trong việc thanh lý hợp đồng với CLB Slovacko.

Lý do khiến Filip Nguyễn quyết định về khoác áo CAHN bởi muốn được nhập quốc tịch để có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam. 

Đọc tiếp