DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sau sai sót, VTV tạm dừng phát sóng “Điệp vụ tuyệt mật”

04-05-2015 23:28
Kinhtedothi - Tối 4/5, trên website của Đài truyền hình Việt Nam đã phát thông báo: Sau khi để xảy r...
Kinhtedothi - Tối 4/5, trên website của Đài truyền hình Việt Nam đã phát thông báo: Sau khi để xảy ra sai sót trong đoạn trailer mở đầu chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" số phát sóng 2/5, Tổng Giám đốc VTV đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình này.

Ngoài ra, VTV cũng thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức xử lý luật đối với một Phó trưởng ban sản xuất các trương trình Giải trí.
Trước đó, 20 giờ ngày 2/5/2015, VTV3 đã phát sóng chương trình truyền hình thực tế  “Điệp vụ tuyệt mật” (số 1). Đây là chương trình được Đài THVN liên kết sản xuất với Công ty Cát Tiên Sa.

Ngay đầu chương trình là trailer giới thiệu, quảng bá về nội dung và luật chơi của “Điệp vụ tuyệt mật”, cũng do Công ty Cát Tiên Sa sản xuất. Trong đó, có hình ảnh đồ họa về đường bay từ Thái Lan đến Hà Nội để minh họa cho giải thưởng dành cho top 4 chung cuộc của chương trình. Tuy nhiên, trong hình ảnh đồ họa này đã có sai sót khi không có hình ảnh toàn bộ các đảo, đồng thời không có đường biên giới dẫn đến đặt nhầm địa điểm Thủ đô Hà Nội nằm trên địa phận Trung Quốc.

Theo thông tin từ VTV, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đài THVN đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với một Phó Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng để xảy ra sai sót. Đồng thời, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” để kịp thời chấn chỉnh.

Thời gian gần đây, các chương trình gameshow cũng như truyền hình thực tế, tin tức thời sự của VTV liên tục để ra sai sót. Bộ TT&TT đã ra quyết định yêu cầu tạm dừng và đề ra mức phạt với một số chương trình liên kết. Sau sự việc “Điệp vụ tuyệt mật” và các lỗi nghiệp vụ xảy ra trước đây, VTV cho rằng đơn vị sẽ rà soát toàn bộ quy trình sản xuất của chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” cũng như yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra…
TAG: