Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sau Tổng thống Obama, ông Duterte lại “thóa mạ” EU

Kinhtedothi – Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp tục thể hiện sự “ngông cuồng” khi thóa mạ Liên minh châu Âu (EU), khi tổ chức này lên án chiến dịch chống ma túy.
 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại phát ngôn thóa mạ EU

Theo đó, trong bài phát biểu trước các quan chức ở TP Davao mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại được dịp phát ngôn “gây sốc và “thóa mạ” EU, sau khi tổ chức này lên án cũng như kêu gọi chính quyền Manila ngưng chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy đẫm máu do ông Duterte phát động.

Giới truyền thông địa phương đưa tin, người đứng đầu Philippines nói rằng, các nước thành viên EU không có quyền chỉ trích chiến dịch chống ma tý của ông, bởi trong quá khứ cũng diễn ra nhiều cuộc chiến tranh giữa các quốc gia. Được biết, ông Duterte đã “cáo buộc” Mỹ và EU có thái độ thù hằn với chính quyền mới của mình.

Từ khi nhậm chức vào giữa năm nay, ông Duterte nhiều lần khiến cả thế giới choáng vì những phát ngôn “ngông cuồng” và không ngần ngại “văng tục” đối với các vị lãnh đạo thế giới. Gần đây nhất, Tổng thống Duterte đã “thóa mạ” người đồng cấp Mỹ Obama.

Kể từ khi Tổng thống Duterte lên nhậm chức, chiến dịch hành quyết tội phạm đã tiêu diệt hơn 3.500 nghi can buôn bán và vận chuyển ma túy. Hàng trăm nghìn người khác, chủ yếu là đối tượng sử dụng ma túy, đã ra trình diện chính quyền vì lo ngại bị sát hại.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ