Sau vụ học sinh tử vong trên xe, trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn trường học

Lưu Ly
Chia sẻ

Kinhtedothi -Sau vụ nam học sinh (HS) 6 tuổi bị bỏ quên trên xe dẫn đến tử vong, mới đây, trường Gateway đã tổ chức cuộc họp phụ huynh (PH) toàn trường và quyết định thành lập Ủy ban An toàn trường học.

Theo trường Phổ thông Liên cấp Gateway, trước những băn khoăn, lo lắng của PH, nhà trường đã tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp của PH toàn trường nhằm xây dựng và hoàn thiện các quy trình đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã cập nhật các hành động đã triển khai để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường.
 Trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn trường học. Ảnh: PLO
Sau cuộc họp, Ban giám hiệu nhà trường Gateway đã thống nhất quyết định thành lập Ủy ban An toàn trường học, theo đó phạm vi và mục đích hoạt động của Ủy ban như sau: Rà soát toàn diện và tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn cho HS tại trường và công tác đưa đón. Trường cũng đang tìm kiếm thêm giải pháp khác trong giám sát hoạt động của xe buýt để PH có thể kiểm tra hoạt động này bất kỳ lúc nào.
Trường Gatewaycũng quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón HS với công ty Ngân Hà (10 xe) và thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước ngày 15/8/2019.
Trường sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón - trả HS an toàn và các vấn đề cần lưu ý quan trọng trong quá trình đón trả trẻ. Đồng thời, chỉ ký hợp đồng với lái xe và nhân viên đưa đón đã tham gia tập huấn và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón trẻ bằng xe buýt. Thiết lập cơ chế kiểm tra chéo các hoạt động của Ủy ban An toàn trường học do nhà trường và PH phối hợp để thực hiện.
Đại diện nhà trường Gateway cho biết, đây là những hành động đầu tiên trong kế hoạch rà soát và cải thiện toàn diện mọi mặt hoạt động của trường sau vụ HS lớp 1 tử vong ngày 6/8 vừa qua.