Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sau vụ khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin cam kết chống khủng bố

Kinhtedothi - Tổng thống Nga Putin cho biết, Moscow sẵn sàng tăng cường hợp tác chống lại khủng bố với Thổ Nhĩ Kỳ khi nước này vừa hứng chịu thêm một cuộc tấn công khủng bố.
Ông Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngay sau cuộc tấn công khiến 13 binh lính thiệt mạng và 55 người bị thương để chia buồn với Tổng thống Erdogan.
 Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Nga khẳng định rằng, để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố chỉ có là cuộc đấu tranh kiên quyết hơn nữa chống lại các nhóm khủng bố.
Đây là động thái mới nhất thể hiện việc "ấm lên" trong quan hệ Nga - Thổ, sau một thời gian 2 nước xảy ra tranh cãi về việc một máy bay chiến đấu của Nga bị Ankara bắn rơi cuối năm ngoái.
Vừa qua, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thông qua kế hoạch xây dựng đường ống khí đốt với Nga.
Trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc tấn công, Tổng thống Erdoğan cho rằng, các vụ tấn công khủng bố gần đây có liên quan đến tình hình khu vực và có kết nối với những biến động kinh tế gần đây.
"Các cuộc tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ không tách rời khỏi những gì đang xảy ra trong khu vực, đặc biệt là Syria và Iraq. Các cuộc tấn công khủng bố nhắm tới tất cả 79 triệu người dân Thổ Nhĩ Kỳ cùng với binh sĩ và cảnh sát", ông nói. 
Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với mối đe dọa từ các cuộc tấn công của các nhóm khủng bố, đặc biệt là các tổ chức khủng bố ly khai người Kurds, Tổng thống Erdoğan cảnh báo.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ