“Saver Asia” giúp chuyển tiền về nước với mức phí thấp

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công cụ kỹ thuật số miễn phí mới Saver Asia giúp cho người lao động (NLĐ) ở nước ngoài có thể tìm được một mức phí gửi tiền thấp nhất về nước.

Ngày 18/12, thông tin từ Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) chi biết, chi phí trung bình cho việc chuyển tiền trong khu vực thường giao động từ 3% đến 20%, tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Không những phải trả mức phí cao, khách hàng còn gặp những khó khăn trong việc tiếp cận văn phòng đại diện của ngân hàng và không biết nhiều các dịch vụ tài chính hiện có.
 Người lao động từ Hàn Quốc trở về đăng ký ứng tuyển tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội
Do đó, nhiều NLĐ làm việc ở nước ngoài chỉ tìm đến một số nhỏ bạn bè để hỏi các thông tin về tài chính, sử dụng các kênh không chính thống và thường phải xếp hàng rất lâu mới gửi được tiền mặt về nhà.
Vì thế, sự ra đời của SaverAsia giúp NLĐ làm việc ở nước ngoài gửi tiền về trong nước một cách thuận tiện hơn và với chi phí phù hợp hơn. Trang thông tin này được Viện Phát triển thị trường phối hợp với ILO xây dựng thông qua Chương trình Tam giác khu vực ASEAN. Chương trình được sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao – Thương mại Australia và Cơ quan các Vấn đề toàn cầu của Canada.
Theo bà Marja Paavilanen – Cán bộ chương trình cao cấp của Chương trình Tam giác khu vực ASEAN cho biết: “Saver Asia giúp NLĐ làm việc ở nước ngoài tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được tiền bạc và tiết kiệm dành cho tương lai của họ”.
Saver Asia thực hiện được điều này thông qua ba hình thức. Thứ nhất, Saver Asia giúp người sử dụng dịch vụ so sánh được các mức phí và dịch vụ chuyển tiền về trong nước thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển. Bao gồm dịch vụ trực tuyến, ví tiền điện tử, dịch vụ cung cấp tại chi nhánh và ngân hàng. Thông tin do Saver Asia cung cấp bao gồm tỷ giá trực tuyến và so sánh tổng chi phí.
Saver Asia cung cấp thông tin về các dịch vụ tài chính như tài khoản ngân hàng, ví tiền điện tử, tín dụng vĩ mô, bảo hiểm, các khóa học kỹ năng về sử dụng tài chính và bảng tính ngân sách. Đồng thời giúp người sử dụng kết nối được với các tổ chức hỗ trợ tại địa phương.
Đặc biệt, trang thông tin điện tử còn hướng dẫn về cách sử dụng công cụ Saver Asia được hiển thị bằng 7 ngôn ngữ gồm: tiếng Bahasa, Miến Điện, Anh, Khmer, Lào, Thái và tiếng Việt, rất thuận tiện cho người sử dụng. NLĐ có nhu cầu swe dụng công cụ Saver Asia, hãy truy cập tại địa chỉ: www.saverasia.com.