Sẽ có 8 xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” trợ giá cho công nhân

Vân Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Từ nay đến cuối năm 2023, Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động-Công đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức thêm 8 chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đến với đoàn viên, công nhân lao động xa trung tâm Thủ đô và tại các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Đoàn viên, công nhân Công đoàn ngành Dệt May tham gia mua hàng tại xe "Siêu thị đoàn viên công đoàn".
Đoàn viên, công nhân Công đoàn ngành Dệt May tham gia mua hàng tại xe "Siêu thị đoàn viên công đoàn".

Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động-Công đoàn Hà Nội Vũ Thị Hương cho biết, những chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” này sẽ ưu tiên quan tâm, tặng phiếu mua hàng miễn phí cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nữ đoàn viên đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ...

“Thông qua những hoạt động chăm lo, hỗ trợ trực tiếp nhưng bán hàng chất lượng với giá ưu đãi, tư vấn pháp luật sẽ giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ vai trò của tổ chức Công đoàn; tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn”, bà Vũ Thị Hương nhấn mạnh.

Mới đây, trong các ngày 7 và 8/3, Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động-Công đoàn Hà Nội đã tổ chức 2 chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” bán hàng với giá ưu đãi cho hơn 800 nữ công nhân lao động ngành Dệt may Hà Nội đóng trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Tại Chương trình, công nhân lao động được tư vấn, tuyên truyền việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đoàn viên, người lao động khi đến mua hàng được tư vấn về xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, các mặt hàng thực sự cần thiết cho cuộc sống; tư vấn các mặt hàng thiết yếu được hỗ trợ giảm giá các mặt hàng thiết yếu như: gạo, bột canh, nước giặt, giấy vệ sinh, giấy ướt, dầu ăn…

Đồng thời, mỗi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000đ/phiếu. Với phiếu mua hàng, đoàn viên, người lao động được sử dụng để mua các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm tại xe "Siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

Ngoài ra, Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động-Công đoàn Hà Nội đã kêu gọi xã hội hoá để hỗ trợ nhiều mặt hàng Việt Nam chất lượng, ưu đãi về giá từ 20% - 40%, hoặc được mua 1, tặng 1 tại xe "Siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

Mặc dù được mua hàng miễn phí và mua với giá ưu đãi nhưng các mặt hàng bán cho đoàn viên, người lao động đều là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn, có uy tín để công nhân dễ dàng lựa chọn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần