Sẽ có nhà hát truyền hình dành cho khán giả yêu hài kịch

Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự án khai thác các vở hài kịch, dàn dựng theo phong cách mới, quy tụ hầu hết các gương mặt nghệ sỹ hài của Nhà hát Tuổi trẻ và Thủ đô cùng tham dự.

Nhà hát truyền hình với tên gọi "Xóm hóng" là dự án nghệ thuật mới của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ chính thức ra mắt khán giả yêu hài kịch Thủ đô vào đầu năm 2015.

Ngày 7/11 tới đây, Nhà hát Tuổi trẻ tiến hành thực hiện số đầu tiên của chương trình có tên gọi Câu lạc bộ "hâm mộ" Hoạn Thư, thể hiện chủ đề "Ghen" - vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Chương trình này diễn ra tối thứ 6 hàng tuần tại Nhà hát Tuổi trẻ.

 
Cảnh trong vở hài kịch "Ao làng" của Nhà hát Tuổi trẻ nói về những xung đột văn hóa trong cuộc sống của những người từ nông thôn ra thành phố.
Cảnh trong vở hài kịch "Ao làng" của Nhà hát Tuổi trẻ nói về những xung đột văn hóa trong cuộc sống của những người từ nông thôn ra thành phố.
"Xóm hóng" là chương trình hài kịch góp phần tiếp cận khán giả, quảng bá và xây dựng thương hiệu nghệ thuật sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ. Dự án khai thác các vở hài kịch, dàn dựng theo phong cách mới, quy tụ hầu hết các gương mặt nghệ sỹ hài của Nhà hát Tuổi trẻ và Thủ đô cùng tham dự. Chương trình được kết nối với đài truyền hình nhằm cung cấp sản phẩm giải trí mới, tương tác với khán giả.

Về mặt kịch bản, nhóm sản xuất chương trình đã lựa chọn 52 kịch bản trong số 160 kịch bản để thực hiện 52 số trong suốt năm 2015, kịch bản do nhiều cây bút viết tiểu phẩm hài chất lượng, đã quen thuộc với khán giả như Giáo sư Cù Trọng Xoay, nhà thơ Đỗ Minh Tuấn, bác sỹ hoa súng Hoàng Nhuận Cầm...

Theo NSƯT Chí Trung, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đồng thời là người điều hành dự án, thế mạnh của "Xóm hóng" so với các chương trình hài kịch khác hiện nay là có đội ngũ nghệ sỹ cố định, có thời gian tập luyện, dàn dựng chương trình; kịch bản chất lượng. Chương trình không chỉ phục vụ khán giả đến rạp xem trực tiếp mà còn kết hợp với đài truyền hình, sẽ có tường thuật trực tiếp để khán giả cả nước cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật chất lượng cao. Nhiều nghệ sỹ hài danh tiếng, được đông đảo khán giả hâm mộ như Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Chí Trung, Minh Hằng... đều tham gia chương trình này, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn, sảng khoái.

Ê kíp thực hiện chương trình gồm 120 người đã cùng nhau xây dựng, thực hiện "Xóm hóng" với mong muốn mang đến cho khán giả Thủ đô thêm một chương trình nghệ thuật chất lượng. Kinh phí thực hiện chương trình này hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần