Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ có sàn giao dịch cao su khu vực Đông Nam Á

Kinhtedothi - Ngày 12/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan Petipong Pungbun Na Ayudhya.
Tại buổi hội đàm, phía Thái Lan mong muốn và đề nghị Việt Nam tham gia cùng Thái Lan và các nước trong khu vực Đông Nam Á hình thành mạng lưới các nước thành viên sản xuất cao su lớn. Từ đó tiến đến định hình thị trường, mức giá chung và giao dịch cao su trong khu vực, tránh để bị phụ thuộc vào giá cao su của các nước ngoài khu vực như hiện nay. Nếu Việt Nam tham gia, tổng sản lượng cao su của mạng lưới này sẽ chiếm 70% sản lượng cao su toàn cầu. Hiện, 3 nước Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã thống nhất thành lập mạng lưới này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ