Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ có tuyến nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến đô thị vệ tinh Sóc Sơn

Kinhtedothi - Chiều 12/4, UBND huyện Sóc Sơn phối hợp Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Công bố và bàn giao hồ sơ Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến đô thị vệ tinh Sóc Sơn.

Tuyến đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến đô thị vệ tinh Sóc Sơn (đoạn 2 - từ nút giao với đường tỉnh lộ 131 đến nút giao vơi Quốc lộ 3 - đền Sóc), tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập, được Sở QHKT Hà Nội thẩm định.

Điểm đầu của tuyến đường giao với tỉnh lộ 131 (tiếp giáp đoạn tuyến 1 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3449/QĐ-UBND; điểm cuối giao với Quốc lộ 3 - đền Sóc). Chiều dài đoạn tuyến khoảng 4km.

Đại diện UBND huyện Sóc Sơn và các xã ký bàn giao. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Tuyến đường có hướng tuyến phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội; Quy hoạch giao thông vận tải đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn tỷ lệ 1/10.000; Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Sóc Sơn đến năm 2030, tỷ lệ 1.5000 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Theo quy hoạch được phê duyệt, đoạn tuyến được chia làm hai đoạn, quy mô mặt cắt ngang từng đoạn cụ thể: Đoạn 1 từ nút giao với tỉnh lộ 131 đến nút giao thuộc địa phận thôn Đồng Doi (xã Tiên Dược), quy mô mặt cắt ngang điển hình B = 40m; đoạn 2 từ nút giao thuộc địa phận thôn Đồng Doi đến nút giao với Quốc lộ 3 - đến Sóc.

Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, Sở TN&MT Hà Nội sẽ tổ chức cắm mốc giới ngoài thực địa. Bàn giao mốc giới cho UBND huyện Sóc Sơn, các xã: Mai Đình, Tiên Dược, Phù Linh, quản lý mốc giới và trật tự xây dựng các công trình hai bên tuyến đường theo quy hoạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Quang Ngọc cho biết, thời gian tới, huyện sẽ chỉ đạo các xã: Mai Đình, Tiên Dược, Phù Linh tổ chức quản lý các mốc giới do Sở TN&MT Hà Nội bàn giao; đặc biệt là quản lý việc xây dựng các công trình hai bên tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ, mốc giới được duyệt.

UBND huyện Sóc Sơn cũng sẽ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; bảo đảm việc thực hiện dự án đường nối từ tuyến đường Võ Nguyên Giáp đến đô thị vệ tinh Sóc Sơn kịp thời theo tiến độ, hiệu quả…

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần tư duy lại cách “thoát nước” cho Hà Nội

Cần tư duy lại cách “thoát nước” cho Hà Nội

09 Oct, 05:15 AM

Kinhtedothi - Những trận mưa lịch sử do hoàn lưu các cơn bão gần đây đã biến nhiều tuyến phố Hà Nội thành sông, phơi bày sự quá tải và bất cập của hạ tầng thoát nước. Thực trạng này cho thấy các giải pháp tình thế, chắp vá đã không còn phù hợp. Đã đến lúc Hà Nội cần một cuộc cách mạng trong tư duy, chiến lược và phương thức đầu tư cho công tác thoát nước để ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

Chính quyền 2 cấp tạo cú hích phát triển đô thị vệ tinh

Chính quyền 2 cấp tạo cú hích phát triển đô thị vệ tinh

08 Oct, 06:42 AM

Kinhtedothi - Việc vận hành chính quyền 2 cấp tại Hà Nội từ ngày 1/7/2025 không chỉ là thay đổi mô hình quản lý, mà còn mở ra cơ hội sắp xếp lại cấu trúc phát triển đô thị. Trong bối cảnh mới, phát triển đô thị vệ tinh và tăng cường liên kết vùng được coi là giải pháp cốt lõi để Hà Nội giảm tải khu trung tâm, khai thác tiềm năng vùng ven và mở rộng không gian sống của Thủ đô theo hướng hiện đại, đa cực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ