Sẽ 'cưa ngọn' công trình sai phép trong phố cổ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nếu chủ công trình không tự phá dỡ phần xây vượt quy định tại những công trình trong các khu phố cổ Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức cưỡng chế.

KTĐT - Nếu chủ công trình không tự phá dỡ phần xây vượt quy định tại những công trình trong các khu phố cổ Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức cưỡng chế.

Trước thực trạng nhiều công trình trái quy định về quản lý xây dựng, bảo tồn phố cổ, ông Trương Minh Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết, quận đang có kế hoạch kiểm tra và sẽ xử lý cương quyết các công trình vi phạm.

Theo ông Hải, UBND quận Hoàn Kiếm đã nắm được một số công trình xây dựng cao tầng trên các tuyến phố Hàng Điếu, Hàng Gà, Hàng Bồ, Lò Rèn và Chả Cá... “Qua kiểm tra của thanh tra xây dựng quận, hầu hết các công trình này đều vi phạm về chiều cao và thực hiện không đúng với các nội dung được cấp phép”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, tất cả các công trình xây dựng tại các tuyến phố trên là của người dân, trước đây quận chỉ đồng ý cấp phép cho các công trình này xây dựng với tổng là bốn tầng, tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chủ hộ tự xây vượt phép 1 - 2 tầng.

Về biện pháp xử lý, ông Hải cho biết, quận sẽ cương quyết xử dứt điểm từng trường hợp, trước hết yêu cầu các chủ công trình tự phá dỡ các phần đã xây dựng vượt phép, nếu sau thời gian cho phép, các hộ không thực hiện, quận tổ chức cưỡng chế.