Sẽ cưỡng chế nhiều dự án chậm GPMB tại quận Hoàng Mai

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 30/10, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Lê Đức Hải cho biết, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của quận sẽ quyết liệt GPMB phần còn lại của dự án đường 2,5 trên địa bàn.

Đến nay, dự án đã thu hồi được gần 45.000/55.148m2, chỉ còn 68 hộ dân ở phường Tân Mai chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.
 
Trong quá trình GPMB, các cơ quan chức năng đã có nhiều văn bản trả lời kiến nghị theo quy định, đồng thời đưa ra một số chính sách đặc thù cho các hộ dân. Những thắc mắc liên quan đến chỉ giới đường đỏ và các vấn đề quy hoạch khác cũng đã được xem xét.

UBND quận Hoàng Mai dự kiến tổ chức tuyên truyền vận động các hộ dân lần cuối vào trước ngày 20/12 tới. Việc cưỡng chế sẽ được triển khai trong khoảng 10 ngày làm việc đối với các hộ dân không chấp hành bàn giao mặt bằng.

Ông Nguyễn Đức Hải cũng thông tin về một số dự án còn kéo dài do vướng mắc về GPMB trên địa bàn. Theo đó, từ nay đến đầu năm 2013, các ngành chức năng của quận sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về công tác đền bù GPMB tại các dự án xây dựng đường giao thông quanh hồ Linh Đàm giai đoạn 1; dự án Công viên Yên Sở khu A và khu đối ứng C2 quận Hoàng Mai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần