80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ đề xuất bảng lương mới với cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ sẽ nghiên cứu, đề xuất thực hiện các bảng lương và các chế độ phụ cấp mới của khu vực công theo Nghị quyết số 27-NQ/TW cho phù hợp để trình Trung ương xem xét sau năm 2026.

Bộ Nội vụ cho biết, thời gian qua đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành để xây dựng và báo cáo Chính phủ, Bộ Chính trị, Quốc hội những vướng mắc, bất cập nếu thực hiện các bảng lương mới.

Cụ thể là bảng lương chức vụ, bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và ba bảng lương đối với lực lượng vũ trang và các chế độ phụ cấp mới trong khu vực công theo đúng Nghị quyết số 27-NQ/TƯ của Trung ương về cải cách chính sách tiền lương.

Theo Bộ Nội vụ, Bộ Chính trị đã có Kết luận số 83-KL/TW về cải cách tiền lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024. Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 142 (tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV) chỉ đạo thực hiện cải cách chính sách tiền lương khu vực công theo lộ trình, phù hợp.

Bộ Nội vụ sẽ phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý tiền lương, thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.(Ảnh: Đoàn công tác TP Hà Nội kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức UBND phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm)

Căn cứ Kết luận của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 73 quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo đó, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2024 (tăng thêm 30%); thực hiện tiền lương và thu nhập đối với các cơ quan, đơn vị đang được áp dụng các cơ chế tài chính, thu nhập đặc thù ở Trung ương…

Về nội dung này, cử tri phản ánh băn khoăn về việc trả lương theo vị trí việc làm, đặc biệt là lương của công chức công tác lâu năm nhưng không ở vị trí lãnh đạo, quản lý.

Bộ Nội vụ cho biết, để khắc phục những tồn tại, hạn chế của chế độ tiền lương hiện hành, căn cứ Kết luận của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ sẽ phối hợp các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện chế độ nâng lương, các chế độ phụ cấp hiện hành và cơ chế quản lý tiền lương, thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Đặc biệt, sẽ nghiên cứu, đề xuất việc thực hiện các bảng lương và các chế độ phụ cấp mới của khu vực công theo Nghị quyết 27 cho phù hợp để trình Trung ương xem xét sau năm 2026 theo yêu cầu tại Kết luận 83 của Bộ Chính trị.

Bộ Nội vụ thông tin về thời gian chi trả lương mới

Bộ Nội vụ thông tin về thời gian chi trả lương mới

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm, tặng quà nhân dịp 27/7 tại Sơn La

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm, tặng quà nhân dịp 27/7 tại Sơn La

26 Jul, 04:15 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 26/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Hữu Đông cùng Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Đền thờ Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sĩ và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Phú Thọ: xã Vĩnh Thành xây dựng Đảng bộ vững mạnh, chính quyền hiệu quả

Phú Thọ: xã Vĩnh Thành xây dựng Đảng bộ vững mạnh, chính quyền hiệu quả

26 Jul, 12:22 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/7, Đảng bộ xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội diễn ra trong bối cảnh xã Vĩnh Thành chính thức hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sau sáp nhập, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong tiến trình đổi mới tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng quản trị ở cơ sở.

TP Hồ Chí Minh tập huấn nghiệp vụ cho 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu

TP Hồ Chí Minh tập huấn nghiệp vụ cho 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu

26 Jul, 11:58 AM

Kinhtedothi - Trong 2 ngày 25 và 26/7, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 139 công đoàn cơ sở cấp phường, xã, đặc khu trên địa bàn. Đây là bước triển khai quan trọng nhằm cụ thể hóa các nội dung hướng dẫn tổ chức và hoạt động của công đoàn cấp xã trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình chính quyền hai cấp tại thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ