Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ khởi công xây sân bay Phan Thiết vào cuối tháng 12/2014

Kinhtedothi - Tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, dự án sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ được khởi công vào ngày 30/12/2014.
Trước đó, ngày 28/11, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Bình Thuận đã thẩm định dự án do Công ty TNHH MTV ADCC (thuộc Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Quốc phòng) thiết kế.

 
Dự kiến dự án sân bay Phan Thiết sẽ được khởi công vào cuối tháng 12 (ảnh minh họa)
Dự kiến dự án sân bay Phan Thiết sẽ được khởi công vào cuối tháng 12 (Ảnh minh họa)
Theo đó, Sân bay Phan Thiết được xây dựng tại xã Thiện Nghiệp, là sân bay dân dụng cấp 4C kết hợp với sân bay quân sự cấp I. Các loại máy bay khai thác gồm: ATR72, F-70, Bae 146-300, Bombardier và tương đương. Sân bay với nhiều hạng mục như: đường hạ cất cánh, dải hãm phanh, công trình dẫn đường quản lý bay... Trong đó, nhà ga hàng không dân dụng có diện tích 5.000m2, công suất tối đa 300 hành khách mỗi giờ cao điểm. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 1.600 tỷ đồng.

Dự án sân bay Phan Thiết mở ra nhằm phục vụ hoạt động đi lại, du lịch với các chuyến bay nội địa hàng không dân dụng từ Phan Thiết đi Liên Khương, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa, Phù Cát, Rạch Giá. Ngoài ra sân bay cũng phục vụ an ninh quốc phòng và cứu trợ nhân đạo. Đây là dự án xây sân bay bằng hình thức BOT đầu tiên tại Việt Nam.

Dự kiến, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2018. Hiện dự án đã thu hồi được 170/543 ha diện tích đất, số còn lại sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư vào đầu năm 2015.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

09 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Tại Toạ đàm với chủ đề “Vành đai 4 – Động lực phát triển kinh tế xã hội vùng Thủ đô” do Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội phối hợp với phường Yên Nghĩa tổ chức, nhiều vấn đề cốt lõi trong phát triển hạ tầng và đô thị đã được đặt ra. Trong đó nổi bật là yêu cầu khắc phục tình trạng “đường đi trước, quy hoạch theo sau” và bảo đảm người dân thực sự là đối tượng được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng quy mô lớn.

Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

04 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai Dự án tuyến hầm qua sân bay Đà Nẵng - một trong những công trình hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược, góp phần giải quyết điểm nghẽn kết nối đô thị khu vực trung tâm, tạo động lực phát triển không gian phía Tây thành phố sau khi hợp nhất với tỉnh Quảng Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ