Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ không cắt điện trong tháng 5

KTĐT - Bộ trưởng Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực VN (EVN) không thực hiện điều hòa, tiết giảm điện trong tháng 5.

KTĐT - Bộ trưởng Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực VN (EVN) không thực hiện điều hòa, tiết giảm điện trong tháng 5.

Bộ trưởng Công Thương vừa chỉ đạo Tập đoàn Điện lực VN (EVN) đảm bảo cung cấp điện ổn định trong kỳ nghỉ lễ và không thực hiện điều hòa, tiết giảm trong tháng tới.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) vừa công bố tình hình cung cấp điện 4 tháng đầu năm và những tháng tiếp theo trong mùa khô. Trong tháng tới, lưu lượng nước hồ về thủy điện khả quan, các nguồn điện mới ở một số tổ máy tại nhà máy Sơn La, Uông Bí … đã vận hành, nhập khẩu điện từ Trung Quốc tăng nên tình hình cung ứng điện dự báo khả quan hơn.

Bộ trưởng Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực VN (EVN) không thực hiện điều hòa, tiết giảm điện trong tháng 5. Ngành điện phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ lễ và trong thời gian bầu cử Quốc hội sắp tới. Bộ Công Thương giao EVN phải đáp ứng nhu cầu điện ở mức cao nhất có thể trong tháng 6. Trước ngày 25/5, EVN cập nhật diễn biến thủy văn, nguồn điện và nhu cầu tăng trưởng thực tế cũng như phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia đến cuối mùa khô trình Bộ.

Trong tháng 5-6, ngành điện sẽ huy động các nguồn nhiệt điện than, khí, dầu FO, DO, bố trí sửa chữa các tổ máy để đáp ứng nhu cầu phụ tải điện.

Trong 4 thán đầu năm, tổng điện sản xuất và nhập khẩu đạt 33,65 tỷ kWh tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ đầu tháng đến nay, ngành điện cho hay cung cấp điện theo phương thức không điều hòa, tiết giảm điện.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ