Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ loại trừ các hình thức cưỡng bức lao động

KTĐT - Theo Tổng thống Thein Sein, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và chính phủ Myanmar đã thực thi một chiến lược chung nhằm xóa bỏ hoàn toàn tình trạng cưỡng bức lao động tại Myanmar vào năm 2015.
Ngày 1/5, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã có bài phát biểu nhân Ngày Quốc tế Lao động (1/5), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc loại trừ tất cả hình thức cưỡng bức lao động để nâng cao tính dân chủ, bình đẳng và tự do tại Myanmar.

Theo Tổng thống Thein Sein, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và chính phủ Myanmar đã thực thi một chiến lược chung nhằm xóa bỏ hoàn toàn tình trạng cưỡng bức lao động tại Myanmar vào năm 2015.

Ông Thein Sein cho biết Myanmar đang thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo và phát triển nông thôn theo 8 chương trình làm việc, đồng thời kêu gọi tăng cường nỗ lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên bằng việc đảm bảo thu hút nhanh chóng nguồn vồn đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng thống Thein Sein nêu rõ trong bối cảnh các nhà máy, khu công nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như các doanh nghiệp địa phương đang tăng lên nhanh chóng, thị trường lao động có thể tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như nâng cao trình độ của người lao động.

Chính phủ Myanmar đang tập trung đảm bảo quyền lợi cho người lao động dựa trên công bằng xã hội, vì thế chính phủ cho phép thành lập các tổ chức lao động độc lập nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động cũng như thúc đẩy quan hệ giữa những người lao động cũng như giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Tổng thống Thein Sein kêu gọi tất cả người lao động, người sử dụng lao động và các tổ chức liên quan cùng hợp tác với chính phủ nhằm xây dựng một quốc gia dân chủ, hiện đại và phát triển./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ