Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ rút phép dự án trường học chậm triển khai trong khu đô thị

KTĐT - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa công bố công văn số 265/UBND-KH&ĐT về việc tiếp tục triển khai, rà soát đầu tư xây dựng các công trình trường học, hạ tầng xã hội tại các khu đô thị, khu tái định cư và khu nhà ở trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Theo công văn này, các dự án trường học và hạ tầng xã hội trong các khu đô thị mới có thể bị rút giấy phép nếu chậm triển khai.

UBND Thành phố giao Sở Xây dựng làm đầu mối quản lý, giải quyết các vướng mắc liên quan đến các khu đô thị mới, khu tái định cư, khu nhà ở đã và đang xây dựng trên địa bàn Thành phố; xây dựng lộ trình kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai các công trình trường học, hạ tầng xã hội tại các khu đô thị mới, khu tái định cư, khu nhà ở;…

Trường hợp có sai phạm, sở này phải chủ trì tham mưu, đề xuất UBND thành phố giải quyết theo quy định.

 
 
 
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội sẽ tiếp tục làm việc cụ thể, thống nhất với các chủ đầu tư khu đô thị mới, khu tái định cư và khu nhà ở trên địa bàn, rà soát để đề xuất thu hồi các khu đất xây dựng trường học, hạ tầng xã hội - Ảnh minh họa.
 

Đáng chú ý là Sở này sẽ tiếp tục làm việc cụ thể, thống nhất với các chủ đầu tư khu đô thị mới, khu tái định cư và khu nhà ở trên địa bàn, rà soát để đề xuất thu hồi các khu đất xây dựng trường học, hạ tầng xã hội.

Cụ thể, dự án đã giao chủ đầu tư thời hạn quá 12 tháng nhưng chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý mà không phải do nguyên nhân khách quan; khu đất chưa được đầu tư xây dựng thuộc địa bàn đặc biệt thiếu hệ thống hạ tầng xã hội, trường học; các khu đất đã có quyết định cấp đất mà chủ đầu tư vi phạm quy định trong sử dụng đất (sai mục đích, tiến độ thực hiện, chuyển nhượng không hợp pháp) sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổng hợp trình Ủy ban nhân dân Thành phố giải quyết.

Về phía các chủ đầu tư khu đô thị mới, khu tái định cư và khu nhà ở, phải có báo cáo đánh giá lại về năng lực phục vụ của hệ thống trường học, hạ tầng xã hội trên cơ sở cập nhật lại quy mô dân số của toàn khu đô thị, khu tái định cư và khu nhà ở khi thực hiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ các khu đất nếu có.

Báo cáo đề xuất và các tài liệu liên quan phải được hoàn thành trong tháng 2/2013.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

04 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai Dự án tuyến hầm qua sân bay Đà Nẵng - một trong những công trình hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược, góp phần giải quyết điểm nghẽn kết nối đô thị khu vực trung tâm, tạo động lực phát triển không gian phía Tây thành phố sau khi hợp nhất với tỉnh Quảng Nam.

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

03 Feb, 08:58 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức lập Quy hoạch chung đô thị Khánh Hòa đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2070. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa các định hướng chiến lược về phát triển đô thị, kinh tế - xã hội, đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai.

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

03 Feb, 06:03 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang từng bước tái cấu trúc đô thị theo hướng đa cực, đa trung tâm với tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới cho Thủ đô. Tuy nhiên, từ thực tiễn quản lý và đời sống đô thị cho thấy, quy hoạch dù đúng vẫn đòi hỏi cơ chế quản trị hiệu quả và nguồn lực đầu tư đồng bộ để có thể đi vào cuộc sống.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ