Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ thành lập Công ty Đường sắt Hà Nội

Kinhtedothi - Theo kế hoạch, TP Hà Nội sẽ có 8 tuyến đường sắt đô thị, trong đó cuối năm 2015, tuyến đường sắt đầu tiên là Cát Linh - Hà Đông sẽ đi vào hoạt động.
Tuy nhiên, hiện Hà Nội vẫn chưa thành lập được công ty tiếp nhận và quản lý vận hành tuyến đường sắt. Nguyên nhân  là do các vướng mắc về tên gọi, mô hình hoạt động, vốn điều lệ của công ty. Ngoài ra, lái tàu là chức danh đòi hỏi phải đào tạo lâu nhất, song đến nay mới chỉ tạm tuyển được 33 người, thiếu 4 người.

Tại buổi làm việc của UBND TP Hà Nội với đại diện các sở, ngành và Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ GTVT) mới đây, các bên đã thống nhất về tên gọi là Công ty Đường sắt Hà Nội với mục tiêu tiếp nhận hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô, quản lý, vận hành khai thác tốt nhất phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Công ty có vốn điều lệ khoảng 2.800 tỷ đồng, hoạt động theo mô hình công ty Nhà nước. UBND TP giao Sở Nội vụ là cơ quan chủ trì hoàn thiện đề án, đến đầu tháng 6/2014 trình các bộ, ngành của T.Ư, trước khi TP báo cáo Chính phủ thông qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

24 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức Lễ phát động ra quân nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại tuyến đường 40m Nam Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ