Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ thay nhà thầu nếu không đảm bảo tiến độ

KTĐT - Kiểm tra tiến độ tuyến đường cao tốc Hà Nội - Yên Bái sáng mùng 2 Tết, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định: Sẽ thay nhà thầu nếu không đảm bảo tiến độ, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai phải thông xe kỹ thuật vào cuối 2013.
Đến kiểm tra tại gói thầu số 5 thuộc địa phận tỉnh Yên Bái dài hơn 30 km, Bộ trưởng thẳng thắn phê bình tổng thầu ở gói này. Hiện trong toàn tuyến Hà Nội - Lào Cai dài gần 250km thì đây là một trong những gói thầu chậm tiến độ nhất. “Không thể để chậm tiến độ như thế này được, nếu chậm sẽ ảnh hưởng đến toàn tuyến. Tiền vay của ADB cũng phải trả, vì thế phải đảm bảo tiến độ”, bộ trưởng khẳng định.
 
 
 
Ảnh: Báo Yên Bái
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đưa ra giải pháp đưa các nhà thầu khác vào gói này nếu như tiến độ không đúng theo kế hoạch và nếu như cần thiết phải tăng ca cho kịp tiến độ, bởi lẽ mùa mưa đang đến gần. Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam phải đảm bảo nguồn vốn từ phía ngân hàng ADB để các đơn vị thầu phụ có đủ nguồn lực tài chính thi công.

Bên cạnh những gói thầu chậm tiến độ thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, nhiều gói thầu như A4 với hạng mục cầu Sông Hồng cũng đang khẩn trương thi công và thực hiện theo đúng tiến độ

Năm 2012, Bộ GTVT đã khởi công 38 công trình và hoàn thành nhiều công trình mang tính chất trọng yếu với tổng nguồn vốn giải ngân hơn 40.000 tỷ đồng, được đánh giá là một trong những bộ có tỷ lệ giải ngân cao nhất trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Năm 2013, vẫn còn nhiều khó khăn trong trong việc bố trí nguồn vốn cho phát triển giao thông, tuy nhiên lãnh đạo Bộ Giao thông khẳng định, sẽ tìm những cơ chế hợp lý nhằm đảm bảo khối lượng giải ngân tăng ít nhất 5% so với năm 2012. Bên cạnh việc đảm bảo tiến độ, bộ cũng sẽ có những phương pháp mới trong việc đảm bảo chất lượng công trình.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

27 Dec, 05:28 PM

Kinhtedothi- Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12/2025 tại xã Phình Hồ làm 9 người tử vong, 9 người bị thương, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều chỉ đạo khẩn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ nạn nhân và tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

27 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12 tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, khi xe ô tô chở khoảng 20 người trong đoàn thiện nguyện từ Hà Nội bị lật tại chân dốc, đến thời điểm hiện tại đã có 8 người tử vong.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ