Sẽ xử lý DN sản xuất đũa dùng 1 lần không đạt tiêu chuẩn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã đề nghị cung cấp thông tin chi tiết của các DN Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu đũa dùng một lần không đạt tiêu chuẩn trên để tiến hành kiểm tra và xử lý.

Theo Cục ATTP, trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Y tế Đài Loan có thông báo kết quả hoạt động lấy mẫu và kiểm nghiệm đối với sản phẩm đũa dùng một lần năm 2015 tại Đài Loan. Các chỉ tiêu được lựa chọn để kiểm tra là hàm lượng dioxide, biphenyl và hydrogen dioxide.

Nội dung thông báo cho biết, trong 250 mẫu đũa dùng một lần được kiểm tra tất cả đều đạt tiêu chuẩn về hàm lượng dioxide, có 1 mẫu được phát hiện có chứa chất biphenyl (0.22ppm) và 3 mẫu khác có chứa chất hydrogen peroxide và tất cả đều có nguồn gốc từ Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin, ngày 8/1, Cục ATTP đã liên hệ ngay với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đề nghị cung cấp thông tin chi tiết của các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu không đạt tiêu chuẩn trên để tiến hành kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần