Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

SEA Games 29: Bóng đá Việt Nam có thể thách thức tất cả!

Trả lời phỏng vấn riêng FOX Sports khu vực châu Á ngày 11/8, HLV ĐT U22 Malaysia, ông Ong Kim Swee nói “ĐT U22 Việt Nam có thể thách thức tất cả”.
Theo ông Ong Kim Swee, bóng đá là môn thi đấu chủ lực tại SEA Games kể từ kỳ đại hội đầu tiên vào năm 1959. Nhưng có điều thú vị là bắt đầu từ năm 1977 đến nay, chỉ có 3 nước giành được Huy chương Vàng (HCV) là Thái Lan, Indonesia và Malaysia (cụ thể, Malaysia giành HCV vào các năm 1977, 1979, 1989, 2011; Indonesia: 1987, 1991; các kỳ còn lại là Thái Lan).
Sau 40 năm (1977-2017), ở kỳ SEA Games 29 này thì Việt Nam là đội có thể thách thức tất cả.
HLV Ong Kim Swee cũng nêu một số nhận xét về các đội bóng, sự chênh lệch giữ các đội và tham vọng của đội chủ nhà.
Theo vị HLV này, bất cứ nước nào tổ chức SEA Games đều mong muốn giành được HCV bóng đá (nam), vì làm được điều này có nghĩa là "bạn đã giành được chiến thắng tổng thể SEA Games". Malaysia cũng vậy, "mục tiêu đơn giản là giành HCV bóng đá".
Tuy nhiên, ông Ong Kim Swee cũng nói rằng lần này, bóng đá sẽ khác vì khoảng cách giữa các đội không giống như trước nữa. Các trận đấu sẽ rất gay cấn. Nếu như ở SEA Games 2009, 2011, bạn có thể chiến thắng các đội bóng như Lào, Brunei, Timor-Leste hoặc Campuchia không mấy khó khăn thì nay đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng.
Ở bảng A, Malaysia sẽ phải "quyết chiến" với Singapore và Myanmar là chính, để có 1 suất đi tiếp nhưng không thể nào coi nhẹ ĐT Lào cũng như Brunei. Trong khi đó, cuộc cạnh tranh ở bảng B còn "khốc liệt" hơn. Ngoài đương kim vô địch Thái Lan (sẽ giành 1 vé đi tiếp) thì ĐT U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ "mất rất nhiều sức lực" để giành suất còn lại. Thế nhưng các đội được cho là mạnh (Thái Lan, Việt Nam, Indonesia) cũng không thể đánh giá thấp Campuchia, Timor Leste...
Đặc biệt ấn tượng với ĐT U22 Campuchia, ông Ong Kim Swee cho rằng đội bóng của đất nước Angkor có thể làm hỏng bước tiến của các đội bóng khác vì họ có 7 hoặc 8 cầu thủ từng tham gia AFC Suzuki Cup 2014.
HLV ĐT U22 Malaysia cũng không ngần ngại khi nói rằng đội bóng của ông không muốn gặp ĐT U22 Thái Lan ở bán kết.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

20 Jun, 12:41 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ 2 mùa giải trước, Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa với sự tham gia của 85 đội đua và hơn 300 tay đua đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, là màn trình diễn dàn xế "khủng" của các tay đua tại quảng trường 2 tháng 4.

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

11 Jun, 11:13 AM

Kinhtedothi - Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/6 tại TP Nha Trang. Đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao offroad quy mô quốc gia, mà còn là lời khẳng định cho nỗ lực định vị Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm tổ chức sự kiện thể thao - giải trí hàng đầu khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ