SEA Games 31: Bất ngờ Nguyễn Huy Hoàng được chọn làm người cầm cờ

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sát ngày Lễ khai mạc SEA Games 31, VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng được chọn làm người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam thay VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.

Nguyễn Huy Hoàng được chọn làm người cầm cờ SEA Games 31. Ảnh TTXVN
Nguyễn Huy Hoàng được chọn làm người cầm cờ SEA Games 31. Ảnh TTXVN

Trước đó, vận động viên Quách Thị Lan (điền kinh) sẽ là người vinh dự châm ngọn đuốc SEA Games 31 thay cho HLV bắn súng Hoàng Xuân Vinh. Theo kế hoạch ban đầu, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là người đại diện cho 7.000 VĐV đọc tuyên thệ  tại Lễ khai mạc SEA Games 31, trong khi đó VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ người cầm cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức vào tối 12/5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

SEA Games 31: Bất ngờ Nguyễn Huy Hoàng được chọn làm người cầm cờ  - Ảnh 1

Tuy nhiên, việc tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 ngày 28/4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Huy Hoàng là tuyển thủ đã đại diện các VĐV đọc lời tuyên thệ khiến lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL phải tính toán lại. Theo đó, có sự hoán đổi vị trí, VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ là người đọc lời tuyên thệ còn kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sẽ đảm nhận vai trò cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ là người đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh TTXVN
VĐV đấu kiếm Vũ Thành An sẽ là người đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh TTXVN

Sự thay đổi này không ảnh hưởng gì đến công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam bởi các VĐV tiêu biểu này đã quá quen với những công việc như thế này tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 vào năm ngoái, Huy Hoàng và Quách Thị Lan là 2 tuyển thủ đã cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam khi diễu hành tại Lễ khai mạc.

Đọc tiếp

Kinh tế đô thị cuối tuần