SEA Games 31: Câu chuyện của Tre và Lúa

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Theo kế hoạch, vào ngày 12/5 tới đây, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) với hơn 1.000 diễn viên tham gia.

Câu chuyện Tre và Lúa tại  Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) . Ảnh TT
Câu chuyện Tre và Lúa tại Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) . Ảnh TT

Theo thông báo của Ban tổ chức,  tại Lễ khai mạc  SEA Games 31 lần này Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ thay mặt nước chủ nhà tuyên bố khai mạc đại hội.

Sân khấu công nghệ

Lễ khai mạc sẽ bao gồm 3 chương chính: Chương 1: Việt Nam thân thiện; Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình kéo dài 120 phút do bà Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) làm tổng đạo diễn.

Theo đó, sân khấu được thiết kế hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Tập duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh TTXVN
Tập duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh TTXVN

Việt Nam muốn gửi tới bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp đẽ như sự dịu dàng của người con gái, hình ảnh chung của bó lúa, của cây tre... vừa mềm mại vừa dẻo dai vừa vững bền, đấy là hình ảnh quen thuộc của nước chủ nhà Việt Nam.

Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết: “Hàng triệu người xem truyền hình và hàng chục ngàn khán giả có mặt tại sân Mỹ Đình sẽ tận mắt nhìn thấy một câu chuyện mà Việt Nam không đứng riêng mà nằm trong một câu chuyện chung của khu vực Đông Nam Á. Thông điệp được truyền tải ở đây là câu chuyện của một nước chủ nhà Việt Nam thân thiện, ấm áp, sẽ lay động lòng người. Sự lay động lòng người là sức hút vô cùng mãnh liệt để bạn bè đến với Việt Nam với một tình cảm, với một sự mở cửa, hấp dẫn của riêng Việt Nam”.

  SEA Games 31: Câu chuyện của Tre và Lúa - Ảnh 1
Hình ảnh cây lúa biểu trưng cho nền văn minh lúa nước Đông Nam Á, còn cây tre chính là hình ảnh thường thấy ở các làng quê Việt. Ảnh BTC

Tre và Lúa

Trên sân khấu công nghệ người xem sẽ được chứng kiến hình ảnh cây lúa biểu trưng cho nền văn minh lúa nước Đông Nam Á, còn cây tre chính là hình ảnh thường thấy ở các làng quê Việt. Những nét đẹp văn hóa đặc trưng Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được đan xen xuất hiện trong lời ca, tiếng hát, điệu múa của các diễn viên.

Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết, hiện đang có hơn 1.000 diễn viên được sử dụng trong đại cảnh lớn, mỗi tác phẩm nhỏ sẽ có hơn 200 diễn viên. Đặc biệt, tác phẩm cuối cùng sẽ có hơn 1.000 diễn viên tham gia chung cùng các linh vật của SEA Games 31. Ánh sáng huyền diệu sẽ làm cho lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ trở nên ấn tượng hơn, mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực.