SEA Games 31: Esports Việt Nam thành công trên sân nhà 

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - SEA Games 31 lần này đã làm "sống lại" Esports Đông Nam Á, một lần nữa, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục được hò reo, cổ vũ những VĐV yêu thích.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại giành tấm huy chương Vàng thứ 3 về cho Esports Việt Nam. Ảnh TA.
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại giành tấm huy chương Vàng thứ 3 về cho Esports Việt Nam. Ảnh TA.

Thể thao điện tử SEA Games 31 đã diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 22/5/2022, được tổ chức với 8 bộ môn, 10 nội dung tranh huy chương. Tổng thành tích của Việt Nam tại kỳ đại hội này là 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, đứng đầu toàn đoàn Thể thao điện tử. Việt Nam đã để lại hình ảnh tốt đẹp với bạn bè quốc tế về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và lòng hiếu khách.

Esports Việt Nam giành được 4 HCV

Ở SEA Games 31, Esports có tổng cộng 8 bộ môn tranh huy chương. Trong đó, BTC đã cho thấy sự fair-play khi chọn 4 tựa game MOBA và 4 FPS để các nước đều có thể có cơ hội. Điều này cho phép diễn ra cuộc chiến nảy lửa trên tất cả các mặt trận giữa những đại diện Đông Nam Á, tất nhiên Việt Nam và Thái Lan vẫn được đánh giá cao hơn cả.

Đội tuyển Đột Kích mang về tấm huy chương Vàng thứ 4 cho Esports Việt Nam. Ảnh TA
Đội tuyển Đột Kích mang về tấm huy chương Vàng thứ 4 cho Esports Việt Nam. Ảnh TA

Esports Việt Nam với thế mạnh LMHT và Liên Quân Mobile, đang thống trị sân chơi khu vực. Ngoài ra, LMHT: Tốc Chiến cũng bất ngờ trở thành niềm hy vọng vàng với Esports bởi đội tuyển Tốc Chiến vừa lên ngôi vương ở WCS Final 2022. Theo đó, những đội tuyển MOBA của chúng ta cơ hội có HCV áp đảo FPS. 

Đúng như dự đoán, ĐT Tốc Chiến xuất sắc đánh bại Thái Lan, bỏ túi HCV lịch sử đầu tiên ở Đại hội Đông Nam Á. Sau đó, nối tiếp thành công, PUBG nội dung cá nhân, đội Việt Nam bất ngờ giành chức vô địch thứ 2. Đến ngày thi đấu cuối cùng, Esports nước chủ nhà tiếp tục nhận cơn mưa vàng khi đội tuyển LMHT Việt Nam sở hữu sức mạnh tuyệt đối trước các đối thủ trong khu vực.

Đội tuyển FIFA Online 4 Việt Nam giành tấm HCB trong sự nuối tiếc của cổ động viên. Ảnh TA
Đội tuyển FIFA Online 4 Việt Nam giành tấm HCB trong sự nuối tiếc của cổ động viên. Ảnh TA

Trong khi, Đột Kích cũng chẳng kém cạnh. Họ mang về HCV thứ 4 cùng thành tích toàn thắng tại SEA Games 31.  Kết thúc SEA Games 31 Esports Việt Nam nhất toàn đoàn với 4 HCV, trong đó 2 HCV thuộc về tựa game MOBA, 2 HCV còn lại gọi tên FPS.  Như thế Việt Nam đã bỏ túi 7 huy chương ở 7 bộ môn khác nhau nhưng tiếc phải kể đến nhất chính là Liên Quân Mobile mặc dù là thế mạnh nhưng chỉ đem về HCB, thua Thái Lan. 

SEA Games 31 lần này đã làm "sống lại" Esports Đông Nam Á, một lần nữa, người hâm mộ tiếp tục được hò reo, cổ vũ những VĐV yêu thích. Qua đây, Esports sẽ được cộng đồng quan tâm để  rồi các nhà phát hành lẫn nhà tài trợ có thể mạnh tay đầu tư, phát triển giải đấu ở mỗi tựa game. Lúc này, không chỉ tuyển thủ, cộng đồng người chơi cũng được cơ hội thi đấu, thể hiện tài năng. Điều này thúc đẩy các team lớn mạnh và góp phần giúp nền Thể thao điện tử nước nhà lớn mạnh. 

 

SEA Games 31 Esports Việt Nam nhất toàn đoàn với 4 HCV, trong đó 2 HCV thuộc về tựa game MOBA, 2 HCV còn lại gọi tên FPS. 

Phát triển trong tương lai

 Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) Nguyễn Xuân Cường cho biết: “Sắp tới, Thể theo điện tử sẽ xuất hiện tại Asian Games Hàng Châu. Á vận hội trở thành cơ hội để nâng tầm các đội tuyển. Các tuyển thủ Việt Nam chúng ta sẽ có cơ hội cạnh tranh với nhiều nền Esports mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc”.

Được biết, SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 40 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức.

Kinh tế đô thị cuối tuần