SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ không thành lập làng vận động viên

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam sẽ không xây dựng mới hay thành lập làng vận động viên.

Mới đây, Tổng cục TDTT đã trình Bộ VHTT&DL dự thảo quyết định phê duyệt đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam. Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ được diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trước đó, Bộ VHTT&DL đã đồng ý với đề xuất có cơ chế để xây dựng khu làng vận động viên phục vụ SEA Games 31, thay vì để các đoàn lưu trú rải rác tại nhiều khách sạn ở Hà Nội hay các địa phương lân cận khi đại hội diễn ra.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đại diện cho TP Hà Nội nhận cờ đăng cai SEA Game 31 tại Lễ bế mạc SEA Games 30 - Philippines .

Tuy nhiên, trả lời báo Kinh tế & Đô thị, sáng 8/7, ông Trần Đức Phấn cho rằng, đối với SEA Games 31 lần này, trong đề án đã trình BCĐ Quốc gia không thành lập làng VĐV.

"Hiện nay các công trình qua thời gian cũng đã xuống cấp, chúng ta chỉ cải tạo, duy tu và sửa chữa lại để phục vụ cho SEA Games 31. Chúng ta sẽ không xây mới hay thành lập thêm làng VĐV theo như dự kiến, thay vào đó thì các quan chức và các VĐV thi đấu ở địa điểm nào thì sẽ ở tại địa điểm thi đấu đó, ví dụ như Hà Nội sẽ ở khách sạn. Còn địa phương, qua kiểm tra và khảo sát thấy được tất cả địa điểm cũng đều có khách sạn đáp ứng được yêu cầu, đảm bảo từ 4 sao trở lên. Vì thế SEA Games 31 sẽ không xây hay tổ chức làng VĐV" - ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

 SVĐ Mỹ Đình sẽ là ''trái tim'' của SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú

Được biết, theo dự thảo của Tổng cục TDTT, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ngoài ra, SEA Games 31 sẽ tổ chức 36 môn thi, trong đó có: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karatedo, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn, võ Việt Nam, cờ...

Ngoài 36 môn do chủ nhà Việt Nam quyết định tổ chức, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) có thể xem xét đưa thêm 4 môn mạnh của khu vực Đông Nam Á vào chương trình thi đấu của SEA Games 31. Cũng theo quyết định tổ chức đại hội, SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.