DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

SEA Games 31: Thể thao điện tử tranh tài 8 bộ môn với 10 bộ huy chương.

Đông Hùng
25-03-2021 06:35
Kinhtedothi-Ngày 23 tháng 03 năm 2021 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình SEA Games 31. Trong đó, thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu.
Tin liên quan
Theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nội dung thi đấu tại SEA Games 31 tổ chức tại Vệt Nam bao gồm các môn:

1. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile) – (Đồng đội nam).
2. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift -Mobile) – (Đồng đội nữ).
3. Liên quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) - (Đồng đội).
 Game Đột kích (Crossfire – PC). Ảnh chụp màn hình

4. PUBG Mobile (Đồng đội).
5. PUBG Mobile (Cá nhân).
6. Đấu trường sinh tồn (Free fire) (Mobile) - (Đồng đội).
7. Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) - (Đồng đội).
8. Fifa Online 4 (PC) – (Đồng đội).
9. Đột kích (Crossfire – PC) - (Đồng đội).
10. Mobile Legends: Bang bang (Mobile) - (Đồng đội).
 Game  Fifa Online 4. Ảnh chụp màn hình
Đây là các môn thể thao điện tử đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt nội dung phát hành tại Việt Nam. Địa điểm thi đấu được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội).
Trong thời gian qua, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế, đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế. Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) là đơn vị được giao chủ trì công tác tổ chức thi đấu các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31 lần này.
Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA cho rằng Việt Nam có đầy đủ tự tin vào một kỳ SEA Games thành công cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu. SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.