DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Senegal xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Ebola

30-08-2014 09:48
Kinhtedothi - Bộ Y tế Senegal ngày 29/8 xác nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Ebola trong bối cảnh dịch bệnh này đang hoành hành ở một số nước châu Phi, cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người kể từ đầu năm tới nay.
Trường hợp nhiễm bệnh là một thanh niên người Guinea. Bệnh nhân đã được cách ly ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây chết người này. Tuy nhiên, danh tính của bệnh nhân không được tiết lộ do lo ngại người này bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

Bộ trưởng Y tế Senegal nói: “Việc xác định danh tính bệnh nhân không phải là vấn đề khó. Song nếu chúng tôi công bố tên tuổi, chỗ ở của họ trong vài hôm để người bệnh sẽ bỏ trốn. Chúng ta sẽ không thể tìm thấy họ. Đây mới là điều khó khăn nhất”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo số người nhiễm Ebola có thể lên tới 20.000 người, công tác phòng chống căn bệnh này có thể sẽ tiêu tốn của thế giới ít nhất 490 triệu USD.
TAG: