Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Serena đăng quang lần thứ 8 tại Miami Open

Kinhtedothi - Ở tuổi 33, Serena vẫn đang là một tượng đài của làng banh nỉ nữ. Thậm chí, cô em nhà W...
Kinhtedothi - Ở tuổi 33, Serena vẫn đang là một tượng đài của làng banh nỉ nữ. Thậm chí, cô em nhà Williams còn đang “độc cô cầu bại” suốt từ đầu năm 2015 với chuỗi 17 trận thắng liên tiếp. Tính cả năm 2014, tay vợt số 1 thế giới đang sở hữu chuỗi 20 trận thắng liên tiếp.

 Từ đầu giải, có những thời điểm Serena chơi chệch choạc, nhưng sau đó tay vợt số 1 thế giới trở lại thì mọi việc đâu lại vào đó. Ví dự như trận bán kết gặp Halep chẳng hạn, Serena dù rất vất vả nhưng cuối cùng vẫn giành chiến thắng với các tỉ số 6-2, 4-6, 7-5.

Cách chơi và giành chiến thắng của cô em nhà Williams khiến nhiều người nghĩ rằng, cô muốn giành chiến thắng “lúc nào cũng được”. Chỉ cần Serena chơi tập trung và không lỏng tay, khó có tay vợt nào có thể cưỡng lại.

 Thành tích đối đầu cũng đang hoàn toàn thuộc về Serena với 4 trận toàn thắng và chưa để thua một set đấu nào. Đặc biệt, Serena đã có tới 4 “Bagel” (set thắng trắng 6-0) trước Suarez Navarro.
Trước trận, Carla Suarez Navarro từng thể hiện quyết tâm rất cao, muốn đánh bại tay vợt số 1 thế giới Serena Williams. Thế nhưng tham vọng của tay vợt người Tây Ban Nha đã bị đè bẹp quá chóng vánh khi Serena mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ (56 phút) để kết thúc trận chung kết Miami Masters 2015.

Ở set 1, Navarro chỉ cầm cự được vài game đầu. Trước những cú đánh uy lực của Serena, hạt giống số 12 của giải sớm mất break, bị dẫn 2-4 rồi thất bại 2-6. Tinh thần đi xuống, Navarro càng chơi càng đuối và thua trắng ở set 2.

 Theo các số liệu thống kê sau trận, Serena giành không quá nhiều cú ace (7) nhưng tỷ lệ giao bóng 1 của cô cao khủng khiếp (95%) và trả giao bóng 2 cực kì ấn tượng (73%). Chiến thắng cho tay vợt người Mỹ là quá xứng đáng và thuyết phục.

Với chiến thắng này, Serena đã trở thành tay vợt nữ thứ 4 trong lịch sử vô địch ở một giải đấu từ 8 lần trở lên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ