Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Serena tốc thắng, vào bán kết Mỹ Mở rộng

Kinhtedothi - Tay vợt số một thế giới tiếp tục phong độ rất cao trong nỗ lực chinh phục chức vô địch thứ ba liên tiếp tại Grand Slam cuối cùng của năm, khi thắng nhanh Flavia Pennetta với kết quả 6-3, 6-2 tại tứ kết tối 3/9 (sáng 4/9 giờ Hà Nội).
Serena đang phơi phới cơ hội giành danh hiệu Grand Slam cuối cùng của năm 2014. Ảnh: Reuters.
Serena đang phơi phới cơ hội giành danh hiệu Grand Slam cuối cùng của năm 2014. Ảnh: Reuters.
Serena đều sớm phải dừng bước ở ba giải Grand Slam trước đó của năm nay, với các thất bại ở vòng bốn Australia Mở rộng, vòng hai Pháp Mở rộng và vòng ba Wimbledon. Nhưng tại đấu trường Mỹ Mở rộng mà cô đã năm lần đăng quang, trong đó có hai năm liên tiếp vừa qua, cô em nhà Williams đang thi đấu rất ấn tượng với các màn trình diễn áp đảo trước đối thủ. Trong trận tứ kết gặp hạt giống số 11 Flavia Pennetta trên sân Arthur Ashe, Serena thắng thuyết phục sau chỉ khoảng một tiếng giao đấu.

“Cảm giác trong tôi lúc này thật đặc biệt, khi lần đầu tiên trong năm nay được quay lại với vòng bán kết của một Grand Slam. Thật tuyệt vời khi tôi mạnh mẽ trở lại trước sự chứng kiến của khán giả nhà tại New York”, Serena phát biểu sau trận đấu.

Pennetta đã thua trong cả năm lần chạm trán trước đó. Nhưng ở cuộc tái ngộ lần này, tay vợt người Italy khởi đầu tương đối tốt trong trận đấu giữa hai tay vợt cùng đã 32 tuổi. Cô thắng tới hai game Serena phát bóng ở đầu set thứ nhất để vượt lên dẫn trước tới 3-0. Tuy nhiên Pennetta đã không thể tận dụng được lợi thế đó để gây bất ngờ cho hạt giống số một người Mỹ. Bà chủ của 17 danh hiệu Grand Slam đã thắng lại một mạch sáu game để kết thúc set đầu sau chỉ 29 phút.

Pennetta cố gắng xoay chuyển tình thế ở set hai, nhưng cô chỉ đủ sức giằng co thêm tới tỷ số game 2-2 trước khi thua liền bốn game và phải gác vợt trước nhà đương kim vô địch với tỷ số 2-6. Tay vợt người Italy đã không thể lần thứ hai vào bán kết một giải Grand Slam, sau lần đầu tiên tại chính Mỹ Mở rộng hồi năm ngoái. Trong khi đó Serena vào bán kết mà chưa thua set nào sau năm trận.

Đối thủ tiếp theo của Serena là tay vợt mới lần đầu vào bán kết Grand Slam - Ekaterina Makarova của Nga. Serena hiện dẫn 3-1 về tỷ số đối đầu trực tiếp, song Makarova hoàn toàn có thể gây bất ngờ như khi chiến thắng tại vòng bốn của Australia Mở rộng 2012.
Azarenka (phải) chúc mừng đàn em sau trận đấu. Ảnh: Reuters.
Azarenka (phải) chúc mừng đàn em sau trận đấu. Ảnh: Reuters.
Trong trận tứ kết còn lại, hạt giống số 17 Ekaterina Makarova giành thắng lợi 6-4, 6-2 trước hạt giống số 16 và đã hai lần vào chung kết Mỹ Mở rộng Victoria Azarenka. Đây mới là lần đầu tiên trong sự nghiệp tay vợt 26 tuổi người Nga vào đến vòng bốn tay vợt mạnh nhất của một giải Grand Slam, sau bốn lần phải dừng bước tại tứ kết. Giống như đối thủ Serena tại bán kết, Makarova cũng chưa thua set nào sau năm vòng đấu của Mỹ Mở rộng năm nay. Trước đó Makarova cũng đã thể hiện phong độ ấn tượng ở mùa giải năm nay khi vào tới tứ kết của cả Australia Mở rộng và Wimbledon.

“Tôi thực sự tin rằng tại Mỹ Mở rộng năm nay tôi có thể giành kết quả tốt nhất. Tôi cảm thấy mình đã hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo”, Makarova phát biểu sau trận tứ kết.

Azarenka cũng ngợi khen đối thủ: “Tôi nghĩ cô ấy đã thi đấu rất chắc chắn. Cô ấy giao bóng rất tốt, nhất là trong những thời khắc quan trọng của trận đấu. Tôi thua một phần vì chính mình đã không chơi được với phong độ tốt nhất. Nhưng nhìn chung cô ấy xứng đáng với chiến thắng”.

Với thất bại ở tứ kết lần này, cựu số một thế giới Azarenka sẽ mất vị trí trong top 20 thế giới sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ