DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Serena Williams giành chiến thắng thứ 700

02-04-2015 10:19
Kinhtedothi - Có nằm mơ, Serena Williams cũng không ngờ đối thủ Sabine Lisicki lại khiến cô phải vất vả đến vậy ở trận đấu này.
Tay vợt số 1 thế giới sẽ có dịp gặp lại đối thủ đã từng hạ gục mình ở vòng 4 Wimbledon 2013 là Sabine Lisicki. Khi đó, tay vợt trẻ người Đức đã xuất sắc hạ gục Serena với tỉ số 2-1 (6-2, 1-6, 6-4). Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã gặp nhau 3 lần, trong đó có 2 lần đầu người được hưởng nụ cười chiến thắng (đều trên đất Mỹ) là cô em nhà Williams.

 Đó là tại tứ kết giải Family Circle Cup 2012 ở Charleston (Lisicki bỏ cuộc) và bán kết giải Bank of the West Classic 2011 ở Stanford (Serena thắng 6-1, 6-2).
Có nằm mơ, Serena Williams cũng không ngờ đối thủ Sabine Lisicki lại khiến cô phải vất vả đến vậy ở trận đấu này. Ngay từ set 1, hạt giống số 21 đã tạo ra thế trận giằng co với hạt giống số 1, để rồi thắng bại chỉ được định đoạt ở loạt tie-break với phần thắng nghiêng về Serena (6-4).

Tuy nhiên sang set 2, tất cả còn phải ngỡ ngàng hơn bởi tinh thần thi đấu máu lửa của Lisicki. Cô làm cho Serena phải bất lực trước những cú đánh thuận tay đầy sức mạnh. Kết quả, tay vợt người Mỹ nhanh chóng gác vợt với tỉ số 1-6.

Set quyết định là thời điểm Serena bắt đầu thi đấu tập trung hơn, trong khi Lisicki lại có dấu hiệu xuống sức. Vì vậy cô dễ dàng lấy lại ưu thế, những cú đánh có sự chuẩn xác cao hơn, những sai lầm bị hạn chế tới mức tối đa. Set đấu nhanh chóng kết thúc với tỉ số 6-3 nghiêng về Serena.

Chật vật "lết" vào vòng bán kết Miami Open, đối thủ tiếp theo của Serena sẽ là người thắng trong cặp Simone Halep - Sloane Stephens.
TAG: