Serena Williams vất vả trên hành trình chinh phục danh hiệu US Open thứ 7

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cô sẽ gặp đối thủ ở vòng 3 là người thắng trong cặp đấu giữa hạt giống số 28 Hsieh Su-wei (Đài Loan, Trung Quốc) và Karolina Muchova (Cộng hòa Séc).

Sau trận ra quân US Open năm nay thành công mỹ mãn khi "hủy diệt" cựu vô địch Maria Sharapova sau 2 set chóng vánh với cùng tỷ số áp đảo 6-1, Serena Williams bước vào vòng 2 đối đầu tay vợt đồng hương Catherine (Caty) McNally.
Ít ai có thể ngờ rằng, trong lần đầu tiên giáp mặt huyền thoại sống đã 23 lần giành danh hiệu Grand Slam đánh đơn, tay vợt mới 17 tuổi đang xếp hạng 121 thế giới McNally lại chơi ấn tượng đến vậy. Cô gái sinh ra tại Cincinnati đã bất ngờ giành được break đúng game giao bóng cuối cùng của Serena trong set 1 để thắng đàn chị 7-5 và khiến cựu số 1 thế giới phải nhận set thua đầu tiên tại Mỹ mở rộng năm nay.
 Tuy nhiên, trong set 2, trật tự đã được thiết lập. Serena bẻ được game đầu tiên của Cathy McNally ở game thứ 6 nhờ một cú trả bóng cực nặng khi đang dẫn 40-30 và khiến đối thủ đàn em không thể chống đỡ. Nhà đương kim á quân đơn nữ US Open dù đã bỏ lỡ nhiều cơ hội giành break thứ 2 trong game thứ 8 nhưng sang game thứ 9, cô vẫn giao bóng thành công để thắng 6-3 ở set này.
Bước vào set cuối, Serena cho thấy rõ đẳng cấp vượt trội và thể lực sung mãn dù sắp bước sang tuổi 38. Cô em nhà Williams liên tiếp giành 2 break trong 3 game đầu set này để sớm vươn lên dẫn 3-0. Hạt giống số 8 càng chơi càng hay. Với cú trả giao bóng ghi điểm winner, Serena đã tận dụng thành công ngay cơ hội giành match point đầu tiên khi dẫn 40-0 trong game thứ 7 để có break thứ 3 và thắng set quyết định với tỷ số 6-1.
Lội ngược dòng thành công sau 1 giờ 54 phút trong lần đầu tiên gặp đàn em đồng hương Cathy McNally 5-7, 6-3, 6-1, Serena Williams tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu đơn nữ US Open thứ 7 trong sự nghiệp. Cô sẽ gặp đối thủ ở vòng 3 là người thắng trong cặp đấu giữa hạt giống số 28 Hsieh Su-wei (Đài Loan, Trung Quốc) và Karolina Muchova (Cộng hòa Séc).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần