Serena Williams vô địch đơn nữ Roland Garros

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bước vào trận chung kết với thể lực không phải là tốt nhất do vừa bị ốm trong trận bán kết với Timea Bacsinszky nhưng Serena Williams vẫn được đánh giá cao hơn so với Lucie Safarova ở trận chung kết.

Điều này phần nào được thể hiện ở set 1 khi Serena sớm có break ở game thứ tư set 1 và duy trì tốt lợi thế để thắng 6-3 trong set này.
Serena William vô địch xứng đáng. Ảnh: Reuters
Serena William vô địch xứng đáng. Ảnh: Reuters
Sang set 2, mọi chuyện còn khởi đầu suôn sẻ hơn cho Serena khi cô giành hai break sớm và dẫn trước Safarova đến 4-1. Đến lúc này, nhiều người đã nghĩ về một chiến thắng dễ dàng sau hai set cho Serena thì bất ngờ tay vợt CH Séc lại chơi như ‘lên đồng’ trong khi Serena liên tục đánh bóng hỏng, nhất là những lỗi giao bóng kép. Điều này giúp Safarova vượt lên dẫn 5-4 trước khi thắng 7-6 ở set 2 sau loạt tie-break.

Thắng set 2, tinh thần của Safarova lên cao và cô đã có được break ngay đầu set 3 để vươn lên dẫn Serena 2-0. Tuy vậy, đến game thứ 4, Safarova bất ngờ bị đòi break bởi một lỗi giao bóng kép sơ đẳng, tỷ số set 3 được cân bằng 2-2.

Từ thời điểm đó trở về sau, Serena hoàn toàn làm chủ cuộc chơi trong khi Safarova càng đánh càng lúng túng. Điều đó giúp cô em nhà Williams dễ dàng thắng liền 4 game sau đó để kết thúc set đấu với tỷ số 6-2.

Thắng chung cuộc 2-1 (6-3, 6-7. 6-2), Serena đã lần thứ ba đăng quang ở Roland Garros và đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của cô, chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại Steffi Graf đúng hai danh hiệu