Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sevilla vô địch Europa League năm thứ ba liên tiếp

Kinhtedothi - Liverpool thêm một lần gục ngã trong thất bại nặng nề nhất của họ ở một trận chung kết cúp châu Âu. Và Sevilla hoàn toàn xứng đáng. Họ đã cho thấy họ mới là chủ nhân thật sự của Europa League
 
Màu đỏ phủ ngập 3/4 sân bóng, lấm chấm cả ở những góc nhỏ khiêm nhường cho các CĐV Sevilla. Liverpool đã thực sự vào trận như thể họ đang chơi trên sân nhà. Nhập cuộc chậm hơn song Liverpool là những người chơi hay hơn trong hiệp 1 với nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. 

Nhưng cũng phải đến phút 35 trận đấu mới có được ăn mừng bàn thắng cho Liverpool, khai thông thế bế tắc do công của Sturridge, một pha vẩy bóng hoàn hảo với cái chân trái điệu nghệ từ bên trong vòng cấm.

Trong hiệp 1, “Quỷ đỏ” vùng Merseyside  có ít nhất 2 lần có thể đem về bàn nhân đôi cách biệt. Đầu tiên là pha không chiến làm tung lưới Sevilla của Dejan Lovren không được công nhận do trọng tài khẳng định Sturridge đã tham gia pha bóng ở tư thế việt vị. Tiếp đến là một tình huống chạm tay rõ ràng của Krichowiak trong vòng cấm nhưng vẫn bị bỏ qua.
Tuy nhiên, sau giờ giải lao là một Liverpool khác, đánh mất mình. 45 phút còn lại của trận đấu, Sevilla đã chơi bùng nổ buộc Liverpool bị cuốn theo lối chơi của mình. Các pha phối hợp của Sevilla có nét hơn hẳn hiệp 1. Các cầu thủ của Unai Emery đã nghiền nát Liverpool với 3 bàn thắng trong hiệp 2 xé tung lưới thủ thành Mignolet. Gameiro là người mở đầu cho màn lội ngược dòng ngoạn mục của Sevilla trước khi Coke lập cú đúp cho riêng mình. Hàng thủ áo đỏ thi đấu quá bạc nhược, với phần lỗi quan trọng của Alberto Moreno, khi anh đối mặt đội bóng cũ. Liverpool mất dần năng lượng và nhiệt huyết
Liverpool của Juergen Klopp đã thua ngược 1-3 trước Sevilla, đội bóng đầu tiên trong lịch sử vô địch Europa League 3 mùa liên tiếp. Liverpool thực ra đã chơi tốt hơn kỳ vọng ở phần lớn Europa League mùa này, nhưng Sevilla tỏ ra là một đối thủ khác so với Dortmund hay Man United. 

Thất bại đêm qua của Liverpool đánh dấu kỷ lục buồn của Klopp: lần thứ 5 liên tiếp thua ở 1 trận chung kết. Trước đó là 2 trận ở Cúp QG Đức, 1 ở Champions League (2013) đều trước Bayern và mới nhất là thua Man xanh trên chấm phạt đền tại Capital One Cup.
Với chức vô địch này, Sevilla đã nhận được 6,5 triệu euro tiền thưởng cho đội vô địch. Bên cạnh đó, họ sẽ được UEFA chia thêm 3 triệu euro để tham dự trận tranh Siêu cúp châu Âu 2016 với đội vô địch Champions League (CLB thắng ở cặp đấu giữa Real Madrid và Atletico Madrid). Siêu cúp châu Âu năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tại sân Lerkendal của Rosenborg BK (Na Uy). Không những vậy, Sevilla sẽ có thêm 12 triệu bảng sau khi đã có suất dự Champions League 2016/17 với tư cách là đội vô địch Europa League theo luật UEFA được áp dụng kể từ mùa giải 2015/16. Tính ra, La Liga sẽ có mùa giải thứ 2 liên tiếp được 5 đội dự Champions League.

Tổng cộng, Sevilla sẽ thu về khoảng 21,5 triệu euro nhờ chiến tích này. Đây là năm thứ 3 liên tiếp họ bước lên bục cao nhất của Europa League và là lần thứ 5 trong một thập kỷ trở lại đây.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ